JP Morgan Chase sẽ đóng cửa 1.000 chi nhánh do lo ngại dịch COVID-19

Bắt đầu từ ngày 19/3, khoảng 4.000 chi nhánh còn lại của JP Morgan sẽ vẫn mở cửa bình thường nhưng thời gian hoạt động sẽ được rút ngắn.
(Nguồn: Reuters)
(Nguồn: Reuters)

Theo một biên bản gửi tới nhân viên hôm 18/3, Ngân hàng JP Morgan Chase & Co cho biết ngân hàng này sẽ tạm thời đóng cửa khoảng 1.000 chi nhánh (chiếm 20% trong tổng số chi nhánh) để bảo vệ nhân viên cũng như giảm sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bắt đầu từ ngày 19/3, khoảng 4.000 chi nhánh còn lại của JP Morgan sẽ vẫn mở cửa bình thường nhưng thời gian hoạt động sẽ được rút ngắn.

JP Morgan là ngân hàng đầu tiên tạm thời đóng cửa các hoạt động nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19.

JP Morgan cho hay ngân hàng này sẽ trả lương cho nhân viên ở các chi nhánh theo ca làm việc bình thường, dù cho số giờ làm việc giảm hoặc chi nhánh nơi họ làm việc bị đóng cửa.

Các cố vấn tài chính, ngân hàng doanh nghiệp nhỏ và cố vấn cho vay mua nhà sẽ bắt đầu làm việc tại nhà vào ngày 19/3.

Các nhân viên phụ trách mảng kinh doanh, quan hệ khách hàng và khách hàng tư nhân cũng sẽ nhận được ưu đãi tài chính một lần cho tháng Ba, tháng Tư và tháng Năm.

JP Morgan cũng đang cung cấp bữa ăn miễn phí cho nhân viên cộng đồng và bộ phận ngân hàng bán lẻ làm việc trong các văn phòng có quầy tự phục vụ và bữa trưa miễn phí vào thứ Năm hàng tuần cho nhân viên chi nhánh.

Ngân hàng này cũng nới lỏng các quy định về đồng phục làm việc, cho phép nhân viên mặc áo phông và đi giày thể thao và tăng số ngày nghỉ phép thêm 2 ngày.

Ngoài ra, JP Morgan cũng đang tăng cường việc dọn dẹp tại các chi nhánh và sẽ cử một đội làm vệ sinh chuyên nghiệp tới chi nhánh trong vòng một giờ nếu có thông báo xác nhận có người nhiễm hoặc nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

Theo Vietnamplus
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.