Kẻ bắn cán bộ kiểm lâm ở Đồng Nai lĩnh án 10 năm tù

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Tốt (31 tuổi, ngụ xã Phú Lý, H.Vĩnh Cửu) 10 năm tù, trong đó có 9 năm tù về tội giết người và 1 năm tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Bị cáo Huỳnh Văn Tốt tại phiên toà. (Ảnh: Vietnamnet)
Bị cáo Huỳnh Văn Tốt tại phiên toà. (Ảnh: Vietnamnet)

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh xác định, vào ngày 2-11-2019, Tốt cùng với Huỳnh Văn Hùng, Huỳnh Văn Thành và Nguyễn Đức Tính (cùng ngụ xã Phú Lý, H.Vĩnh Cửu) sử dụng xe máy và đèn pin vào Khu bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai để săn bắt chồn. Trên đường đi, Tốt nói Hùng dừng xe để đi lấy 1 khẩu súng tự chế và 6 viên đạn đang cất giấu trong rừng.

Đi đến ngã ba Bà Hào, các đối tượng này chia ra theo hai hướng khác về khu vực Đồng 4 (ấp 5, xã Mã Đà) và hướng vào xã Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu). Hai anh Nguyễn Hữu Quế (ngụ tại phường Xuân Thanh, TP.Long Khánh) và Lâm Văn Chiến (ngụ xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu) đều là cán bộ kiểm lâm, đã phát hiện và theo dõi các đối tượng. Khi chạy theo các đối tượng đi hướng xã Phú Lý được 1,5km thì bất ngờ anh Quế và Chiến bị một đối tượng ngồi phía sau xe rút khẩu súng bắn 1 phát đạn hoa cải trúng chân rồi bỏ chạy thoát thân.

Hậu quả, anh Quế bị 3 vết thương ở bắp chân, anh Chiến bị 10 vết thương ở bắp chân do đạn hoa cải bắn trúng. Anh Chiến bị thương tích 17%, còn anh Quế cũng bị thương tích 6%.

Kẻ bắn cán bộ kiểm lâm ở Đồng Nai lĩnh án 10 năm tù ảnh 1
Tang vật súng và đạn hoa cải được các đối tượng sử dụng gây án. Ảnh: T. Tâm/ Báo Đồng Nai

Sau khi gây án, Tốt đã bị cơ quan công an bắt giữ cùng tang vật. Riêng nhóm bạn đi cùng Tốt, hiện công an huyện Vĩnh Cửu đang xử lý về hành vi săn bắt động vật trái phép.

UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.