Chứng khoán đảo chiều tăng mạnh

0
Chia sẻ

Dòng tiền bắt đáy ồ ạt đổ vào các mã cổ phiếu đã giảm giá khá sâu liên tục trong 3 tuần đầu năm mới đã khiến hàng loạt các cổ phiếu lớn tăng giá.

Cụ thể, Cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã tăng trở lại sau khi xuống mức thấp nhất lịch sử 7.900 đồng/cổ phiếu. Đại diện NHNN cũng phủ định tin đồn thanh tra tập đoàn này.

Chứng khoán đảo chiều tăng mạnh - ảnh 1

Chứng khoán bất ngờ tăng mạnh.

HAG tăng trần từ mức 7.900 đồng/cổ phiếu cuối tuần trước lên 8.400 đồng với dự mua gần một triệu đơn vị.

Một cổ phiếu cũng giảm sàn và ít người dám bắt đáy trong vài phiên giao dịch trước đó là BID của Ngân hàng Đầu tư Phát triển sáng 25/1 cũng tăng trần trở lại từ mức 15.000 đồng/cổ phiếu lên 16.000 đồng/cổ phiếu. VN-Index cũng tăng 14,4 điểm (2,76%) lên gần 537 điểm.

Sự tích cực này bắt nguồn từ tâm lý lạc quan trở lại của giới đầu tư sau một thời gian lo lắng về một triển vọng không tươi sáng của nền kinh tế nói chung trong bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến bất thường.

Các thị trường chứng khoán (TTCK) trong khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản… cũng tăng trở lại tác động tích cực lên chứng khoán trong nước. Giá dầu tăng trở lại lên trên 32 USD/thùng cũng là một tín hiệu tốt góp phần vào phiên tăng điểm sáng nay.

Các cổ phiếu hưởng lợi từ những cam kết hội nhập của Việt Nam như trong lĩnh vực dệt may, thủy sản… cũng tăng mạnh.

Theo dự báo của các chuyên gia, TTCK có thể sẽ sớm hồi phục trở lại ngưỡng 540-550 điểm trong một vài ngày tới.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu