Giá vàng ngày 18/1 “đủng đỉnh” tăng nhẹ

0
Chia sẻ

Sau sự trượt dốc của giá vàng tuần trước, giá vàng trong phiên mở cửa sáng 18/1 đã có sự tăng nhẹ.

Tại thị trường trong nước, lúc 9 giờ sáng 18/1, giá vàng SJC Hà Nội ở Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC giao dịch ở mức mua vào 32,67 triệu đồng/lượng, bán ra 32,95 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC Hồ Chí Minh mua vào 32,67 triệu đồng/lượng; bán ra 32,93 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ngày 18/1 “đủng đỉnh” tăng nhẹ - ảnh 1

Cùng thời điểm, giá bán lẻ vàng miếng SJC được Tập Đoàn DOJI niêm yết ở mức 32,83 triệu đồng/lượng, và bán ra là 32,90 triệu đồng/lượng.

Công ty Doji đánh giá dường như chưa có bất kỳ động thái tham gia giao dịch nào của các nhà đầu tư, thay vào đó là các giao dịch mua bán khá mỏng của người dân tích trữ. Các nhà đầu tư vẫn tiếp tục chờ đợi những thời điểm thích hợp hơn để tham gia thị trường và những thông tin rõ ràng hơn ở tuần này.

Giá vàng hôm nay 18/1 đang di chuyển cùng chiều với giá vàng thế giới. Lúc này, tại thị trường châu Á, giá vàng đang giao dịch ở mức 1.090,8 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce. Giá vàng đang ở vùng cao nhất trong phiên kể từ đầu giờ sáng.

Bày tỏ lạc quan về giá vàng tuần này, giới chuyên gia cho rằng, giá vàng sẽ bám sát vào diễn biến của thị trường chứng khoán toàn cầu, cũng như biến động của giá dầu thô và USD.

Hiện tại, giá dầu thô và đồng USD đang có sự suy giảm đáng kể, báo hiệu sự giao động lớn của chứng khoán toàn cầu.

Tuần qua đã trở thành một trong những tuần giá dầu giảm sâu nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu ngọt nhẹ tại thị trường New York xuống còn 29,42 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2003. Thị trường dầu thậm chí còn có thể tệ hơn khi giá dầu được dự báo có thể xuống 10 USD/thùng.

Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ tiếp tục giám sát dữ liệu kinh tế từ các đầu mối, theo dõi thời điểm Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ (FOMC) tăng lãi suất cũng như các xung đột địa chính trị bùng phát.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu