Khánh Hòa: Mặc đồ tang, mang quan tài phản đối ngân hàng

0
Chia sẻ

Chiều 5/1, một người phụ nữ đã vận đồ tang trắng, mang một chiếc quan tài đến đặt đặt trước khu vực Ngân hàng Nam Á chi nhánh Nha Trang. Sự việc gây hiếu kỳ cho đám đông người đi đường, gây ách tắc gi

Theo giới truyền thông, người phụ nữ thực hiện hành vi nêu trên là bà tên Đào Thị Long (49 tuổi, chủ khách sạn Long Thành ở đường Ngô Sĩ Liên, TP.Nha Trang).

Theo bà Long, trước năm 2010, vợ chồng bà vay của Ngân hàng TMCP Nam Á chi nhánh Nha Trang 6,9 tỷ đồng.

Đến năm 2013, bà Long đã trả lãi hơn 4 tỷ đồng. Hiện, bà còn nợ lãi trong hạn 2,5 tỷ đồng. Do không trả đúng hạn nên ngân hàng phạt thêm khoản nợ quá hạn là 5,8 tỷ đồng.

Khánh Hòa: Mặc đồ tang, mang quan tài phản đối ngân hàng - ảnh 1

Bà Long mang quan tài đặt trước cửa Ngân hàng Nam Á chi nhánh Nha Trang. Ảnh: Thanh Niên

Do vậy, bà đã mang quan tài đến ngân hàng để phản đối việc cưỡng chế kê biên khách sạn Long Thành do bà Long làm chủ.

Cũng theo bà Long, trước đó, bà có thương lượng với ngân hàng để bà bán khách sạn cho người khác, với giá cao, nhưng ngân hàng không đồng ý. Ngân hàng đề nghị Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa tiến hành kê biên khách sạn để thi hành án.

Chiều cùng ngày, ông Quang Nhựt Tiến, Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á chi nhánh Nha Trang cho biết, bà Long cùng chồng là Trương Đình Thái đã vay ngân hàng với số tiền 6,9 tỷ đồng với tài sản thế chấp là khách sạn Long Thành. Tính đến nay vợ chồng bà Long chỉ mới trả được 200 triệu đồng tiền gốc. Hiện dư nợ lên gần 14,7 tỷ đồng.

Do không trả gốc và lãi đúng hạn nên ngân hàng kiện ra tòa. Theo kết quả hòa giải thành của TAND tỉnh Khánh Hòa có hiệu lực vào ngày 14/3/2012, trong vòng 5 tháng vợ chồng bà Long phải trả đủ tiền gốc và lãi cho ngân hàng. Tuy nhiên, do vợ chồng bà Long không thực hiện nên Cục thi hành án Khánh Hòa có kế hoạch cưỡng chế, kê biên tài sản.

Bình Nguyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu