Khách du lịch đến Khánh Hòa trong dịp Tết Dương lịch đạt 20.000 lượt

0:00 / 0:00
0:00
Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết trong dịp Tết Dương lịch 2021, lượng du khách đến với Khánh Hòa đạt trên 20.000 lượt người, trong đó khách nội địa chiếm đa số với gần 19.000 người.
Công suất phòng của các cơ sở lưu trú bình quân chỉ đạt 15%.
Công suất phòng của các cơ sở lưu trú bình quân chỉ đạt 15%.

Trong dịp Tết Dương lịch 2021, các cơ sở lưu trú du lịch từ 4-5 sao trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã chuẩn bị nhiều chương trình phục vụ khách du lịch, đặc biệt vào đêm Giao thừa như Chương trình “Đêm tiệc Gala chào năm mới Dương lịch 2021” cùng nhiều hoạt động dịch vụ ẩm thực, chương trình ca nhạc, trò chơi vui nhộn, rút thăm trúng thưởng…

Ngoài ra, nhiều cơ sở lưu trú du lịch còn có các chương trình khuyến mãi giảm giá phòng, chương trình buffet, tặng quà… Các điểm du lịch, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh hầu như không tăng giá dịch vụ, chú trọng đến chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch kết hợp với việc thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết trong dịp Tết Dương lịch 2021, lượng du khách đến với Khánh Hòa đạt trên 20.000 lượt người, trong đó khách nội địa chiếm đa số với gần 19.000 người.

Lượng khách đến địa phương giảm mạnh do thời tiết chuyển lạnh cùng với ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã khiến công suất phòng của các cơ sở lưu trú bình quân chỉ đạt 15%. Các điểm tham quan được du khách lựa chọn nhiều trong dịp này là Tháp Bà, Hòn Chồng, Nhà thờ Chánh tòa, chợ Đầm, suối Hoa Lan, hòn Tằm, Vinpearl Land…

Chị Nguyễn Thị Thương, Giám đốc khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang cho biết công suất phòng của cơ sở này đạt 50% vào ngày 1/1, sau đó giảm mạnh xuống còn 20-30% trong những ngày nghỉ tiếp theo.

“Nhiều đoàn khách đã hủy tour vào giờ chót do thời tiết ở Nha Trang chuyển lạnh, du khách không đi tham quan được vịnh Nha Trang do sóng lớn, không tắm biển.

Một số cũng đã trả phòng trước thời hạn để di chuyển đến những tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, nhiều đoàn khách ở Thành phố Hồ Chí Minh đã hoãn, hủy các chuyến du lịch trước những diễn biến dịch COVID-19 hiện nay.

Trong thời gian khách lưu trú, khách sạn đã giảm giá phòng từ 40-60% và không thu các chi phí phụ khác” chị Thương chia sẻ./.

Theo Vietnamplus
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, ngày 10/9. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN
Chín tháng xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông, 4.175 người tử vong
(Ngày Nay) - Theo tổng hợp của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tính từ ngày 15/8 đến ngày 14/9/2021, trên cả nước xảy ra 488 vụ tai nạn giao thông làm 253 người tử vong và làm bị thương 301 người; so với cùng kỳ của năm 2020 giảm 754 vụ (60,71%), giảm 297 người tử vong (54%), giảm 623 người bị thương (67,42%).