Khách Việt chuộng du lịch nội địa dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay

(Ngày Nay) - Theo thống kê từ Agoda.com, một trong những trang web đặt phòng trực tuyến lớn nhất hiện nay, cho thấy, Đà Nẵng là điểm đến được du khách trong nước lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ 30/4 sắp tới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thành phố biển này hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật như di chuyển đường bộ và đường hàng không dễ dàng, chỗ ở đa dạng với các mức giá linh hoạt, bãi biển đẹp, nhiều hoạt động ngoài trời phong phú, ẩm thực đặc sắc.

Vài năm gần đây, một trong những lý do hấp dẫn, lôi kéo du khách đổ về Đà Nẵng chính là Lễ hội Pháo hoa Quốc tế thường niên từ ngày 30/4-1/5. Ngoài ra, cách không xa, “người hàng xóm” Hội An cũng nằm trong top 15 điểm đến nổi bật của bảng xếp hạng bởi những trải nghiệm độc đáo mà di sản phố cổ này mang lại cho du khách.

Thống kê của Agoda cũng cho thấy, dịp nghỉ lễ cuối tháng Tư đầu tháng Năm năm nay, du khách nội địa dành nhiều ưu tiên cho các điểm đến trong nước. Cụ thể, có đến bảy trong top 10 điểm đến đều ở Việt Nam, thứ tự lần lượt sau Đà Nẵng là: Đà Lạt (xếp thứ 2), Nha Trang (thứ 3), Phan Thiết (thứ 4), Phú Quốc (thứ 5), Thành phố Hồ Chí Minh (thứ 6), Vũng Tàu (thứ 9).

Với những chuyến du lịch nước ngoài thì Bangkok (xếp thứ 7) và Singapore (thứ 8) là hai điểm đến ưa chuộng nhất của du khách Việt. Danh sách tiếp sau đó là Seoul (thứ 10) và Đài Bắc (thứ 12). Nhờ chính sách nới lỏng thị thực và đà tăng trưởng mạnh của các hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam, những chuyến du lịch đến Hàn Quốc và Đài Loan đang trở thành những điểm đến hấp dẫn với khách du lịch Việt.

Theo Vietnamplus
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.