Hơn 500.000 học sinh Bình Dương học trực tuyến từ ngày 15/9
Hơn 500.000 học sinh Bình Dương học trực tuyến từ ngày 15/9
(Ngày Nay) - Ngày 15/9, hơn 500.000 học sinh các cấp tại Bình Dương đã khai giảng muộn năm học mới 2021-2022 do bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Sau lễ khai giảng với hoàn cảnh thật đặc biệt và đáng nhớ này, các học sinh chính thức bước vào năm học bằng hình thức học trực tuyến.
'Vùng xanh' ở Long An sẽ khai giảng trực tiếp vào ngày 18/9
'Vùng xanh' ở Long An sẽ khai giảng trực tiếp vào ngày 18/9
(Ngày Nay) - Ngày 9/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, tập trung vào việc chuẩn bị tổ chức lễ khai giảng và triển khai năm học mới cho các cấp học trên địa bàn trong tình hình dịch COVID-19.
Lễ khai giảng thời xưa được xem là một ngày lễ lớn với tầng lớp Nho sĩ, có nhiều nghi thức phức tạp dành cho quan lại và giám sinh trong triều. Ảnh: Thanh niên.
Lễ Khai giảng dưới thời nhà Nguyễn
(Ngày Nay) - Khác với lễ khai giảng hiện nay được tổ chức vào đầu tháng 9, lễ khai giảng dưới thời nhà Nguyễn diễn ra vào mùa xuân, ngay sau nghi thức khai ấn mở triều. 
Những con người, những câu chuyện cũ đã hé lộ quá khứ huy hoàng của nền học vấn nước nhà.
Công chúng hào hứng tìm hiểu về Mộc bản triều Nguyễn, Di sản Tư liệu thế giới được UNESCO công nhận
(Ngày Nay) - Với sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I và Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV đã phối hợp tổ chức Triển lãm 3D “Giáo dục triều Nguyễn – vang vọng còn lại”, nhằm ra mắt hơn 100 tài liệu đặc sắc, lựa chọn từ khối Châu bản, Mộc bản triều Nguyễn – Di sản Tư liệu thế giới được UNESCO công nhận. Đây là một món ăn tinh thần bổ ích cho công chúng Việt Nam trong những ngày giãn cách xã hội, và cũng để mừng một mùa tựu trường nữa lại về.
Ngành GD-ĐT tỉnh Tiền Giang đang nỗ lực chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp (ảnh chụp tại Trường Tiểu học Tân Lập 1, huyện Tân Phước, khi dịch COVID-19 chưa bùng phát). Ảnh: baoapbac.vn
Tiền Giang triển khai phương án dạy và học ứng phó diễn biến dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Tiến sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang cho biết, theo Quyết định 2259 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang về kế hoạch, thời gian triển khai năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh, sáng 5/9, lễ khai giảng năm học mới được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống phần mềm (Quickom, Zoom, Microsoft Teams,…) hoặc trên nền tảng mạng xã hội.
Chỉ còn nắng và gió trên khắp phố phường
Thủ đô đón một mùa tựu trường vắng lặng
(Ngày Nay) - Mùa khai giảng đã cận kề. Năm nay, chẳng thấy bóng dáng những bậc phụ huynh ngược xuôi sắm sửa đồ dùng, quần áo mới cho con trên khắp các con phố. Chẳng còn tiếng cười nói của những em học sinh hào hứng trong buổi tổng duyệt khai giảng ở những sân trường. Cũng không thấy đám nhóc mải mê đá bóng, thả diều, cố chơi cho "nốt mùa hè" còn sót lại. Phố phường giờ đây trở nên thật yên lặng. 
​Ngày 12/9, Đồng Nai khai giảng năm học mới
​Ngày 12/9, Đồng Nai khai giảng năm học mới
(Ngày Nay) - Ngày 23/8, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Đề xuất đưa sách giáo khoa vào nhóm hàng thiết yếu
Đề xuất đưa sách giáo khoa vào nhóm hàng thiết yếu
(Ngày Nay) -Liên quan đến vấn đề vận chuyển sách giáo khoa khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày 17/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Vào thời điểm hiện tại, sách giáo khoa đang là mặt hàng cấp thiết cần được vận chuyển, cung ứng kịp thời đến nhà trường, học sinh và giáo viên, chuẩn bị cho khai giảng năm học 2021-2022.