Hôm nay con đi học có vui không?
Hôm nay con đi học có vui không?
[Ngày Nay] - Hôm khai giảng năm học mới, tôi dậy sớm đi làm. Qua góc phố, thấy đám trẻ mặc đồng phục đứng đợi xe bus. Trong mấy chục giây đèn đỏ, tôi nhìn chúng, chỉ thấy một vẻ chán chường. Mệt mỏi, bơ phờ, không hào hứng. Thực ra ai cũng biết, với đám trẻ ở đô thị (ít nhất là như thế), thì ngày khai giảng từ lâu chỉ còn là một thủ tục mang tính hình thức. Chúng đã đi học từ cả tháng nay, thậm chí là suốt cả mùa hè. Để các thày cô kịp nhồi nhét một khối lượng kiến thức nào đó, của một giáo trình nào đó, với vô số chỉ tiêu nào đó – chẳng ai hiểu được. 
Bảo Uyên - Nhà báo
Lễ khai giảng cuối cùng
Trở về sau hơn 2 tháng hè cạo mủ cao su thuê bên Lào, hôm nay Bích đến trường dự lễ khai giảng cuối cùng trong đời.
Chương trình đã trao các phần quà và học bổng tới tận tay các em nhỏ
Niềm vui nhân đôi ngày tựu trường tại xã vùng cao Công Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 5/9/2018, đoàn thiện nguyện của công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Long Hưng (Tập đoàn Hương Sen) đã ghé thăm trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học & THCS xã Công Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và trao tặng những phần quà nhỏ nhân dịp khai giảng năm học mới.
 UBND quận Bắc Từ Liêm vào cuộc vụ đổ gạch, cát trong sân trường Pascal
UBND quận Bắc Từ Liêm vào cuộc vụ đổ gạch, cát trong sân trường Pascal
(Ngày Nay) - Sự việc xảy ra vào trước ngày khai giảng 5/9, khi đơn vị thi công đã đổ gạch, cát ra sảnh của trường Tiểu học-Trung học cơ sở Pascal, gây ảnh hưởng đến việc tổ chức lễ khai giảng, cũng như hoạt động dạy và học của trường, ngay sau đó chính quyền quận Bắc Từ Liêm đã làm việc với các bên liên quan.
Ảnh: Nguyễn Long Khánh
Học sinh Lai Châu khai giảng bên bờ suối
Trong khi nhiều trường học trên cả nước rợp cờ hoa, bóng bay đủ sắc màu thì lễ khai giảng của các học sinh điểm trường Nậm Ngà (xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, Lai Châu) diễn ra đơn giản trên bãi đất bên bờ suối.
Ảnh minh họa
Xộc xệch đồng phục học sinh
[Ngày Nay] - Đồng phục học sinh, chuyện tưởng nhỏ mà không hề nhỏ. Cứ hễ đầu năm, nhiều phụ huynh học sinh lại không hẹn mà… cùng phàn nàn, kêu ca về đồng phục khi gửi con tới trường..
Thống nhất toàn thành phố tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2018
Hà Nội: Tựu trường muộn nhất 24/8, khai giảng toàn thành phố 5/9
Năm học 2018-2019, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, ngày tựu trường của tất cả các cấp học, ngành học sớm nhất vào ngày 1/8/2018 (thứ Tư), muộn nhất ngày 24/8/2018 (thứ Sáu). Ngày khai giảng, thống nhất toàn thành phố tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2018 (thứ Tư). 
U23 Việt Nam thực ra đã vô địch!
U23 Việt Nam thực ra đã vô địch!
Không cần tới trận chung kết ngày 27/1 với Uzbekistan, ngay từ lúc này, U23 Việt Nam đã là những nhà vô địch trong lòng người hâm mộ Việt Nam.
Ảnh minh họa
Học sinh tựu trường, nguy cơ dịch tay chân miệng bùng phát
(Ngày Nay) - Giao mùa hiện nay là thời điểm căn bệnh tay chân miệng ở trẻ em đang có nguy cơ gia tăng. Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi đến Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đề nghị quan tâm triển khai chống dịch.