Tin Mới

750 bao tải lạ chứa chất thải màu đen dạt vào bờ biển Bến Tre

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thông tin ban đầu cho biết, chiều ngày 13/3, người dân địa phương phát hiện hàng trăm bao tải trôi dạt vào bờ biển nên báo cho chính quyền địa phương.

Kiểm tra trong bao tải có chứa chất lỏng màu đen, đặc sệt được đựng bên trong túi nhựa (ni lông) cột kín. Theo mô tả của người dân trực tiếp kiểm tra, một số túi bị rách có hiện tượng vết dầu loang trong khu vực, có mùi hôi giống mùi dầu.

Ông Võ Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Đại cho biết khoảng 750 bao tải nghi là chất nhựa đường được phát hiện trôi dạt vào bờ biển Thừa Đức và Thới Thuận của huyện Bình Đại. 

Theo ông Quân, trước đó vào chiều 13/3, người dân phát hiện đã báo ngay cho chính quyền địa phương và các ngành chức năng. 

Qua kiểm tra, ngành chức năng phát hiện bên trong bao tải có chứa chất lỏng màu đen, đặc sệt được đựng bên trong túi nhựa và bọc bên ngoài bằng bao tải được cột kín.

750 bao tải lạ chứa chất thải màu đen dạt vào bờ biển Bến Tre  - ảnh 1

Người dân và lực lượng chức năng đến kiểm tra và tiến hành thu gom số bao tải nói trên

Trong số hàng trăm bao tải này có một số bao bị vết dầu loang ra ngoài. Bước đầu ngành chức năng của huyện nghi ngờ đó là chất nhựa đường. 

Ông Quân cho hay số lượng ước ban đầu tại bờ biển Thừa Đức phát hiện 50 bao tải, bờ biển Thới Thuận có khoảng 700 bao (mỗi bao nặng 25 kg) trôi trải dài bờ biển Thới Thuận khoảng 6 km.  

“Hiện ngành chức năng của huyện đã thuê người thu gom tất cả bao tải này tập trung tại một khu vực, chờ Sở TN&MT tỉnh xuống lấy mẫu xét nghiệm chính xác là chất gì mới có hướng xử lý chứ không thể nào chôn lấp các bao tải này được” - ông Quân nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo