Tin Mới

Amazon phát triển bộ xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đã bắt đầu phát triển một bộ dụng cụ xét nghiệm nhằm giúp công ty này có thể nhanh chóng khởi động hoạt động kinh doanh một khi lệnh đóng cửa được dỡ bỏ.

CEO Jeff Bezos trong bức thư hàng năm gửi các cổ đông cho biết cần phải xét nghiệm thường xuyên cho mọi ngành công nghiệp để "vừa giúp mọi người an toàn vừa giúp nền kinh tế hoạt động trở lại."

Ông Bezos nhấn mạnh rằng để điều đó xảy ra, xã hội cần "năng lực xét nghiệm nhiều hơn" so với hiện tại. Nhà sáng lập Amazon đã tập hợp một nhóm nhân viên từ nhiều đơn vị khác nhau để tạo ra các bộ công cụ mới để xét nghiệm COVID-19.

Bezos cho biết Amazon sẽ bắt đầu thử nghiệm "số lượng nhỏ" các nhân viên của mình. "Chúng tôi không chắc mình sẽ đi được bao xa, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó đáng để thử và chúng tôi sẵn sàng chia sẻ bất cứ điều gì chúng tôi học được", ông viết.

Công ty đã thực hiện 150 "thay đổi quy trình quan trọng" trong mạng lưới hoạt động, bao gồm kiểm tra nhiệt độ, tăng cường vệ sinh các cơ sở và cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân, như khẩu trang, cho nhân viên.

Nhiều nhân viên tại các trụ sở của Amazon ở Washington, California và New York đã mắc COVID-19. Các nhân viên cũng đã tổ chức các cuộc tuần hành để phản đối quyết định của Amazon về việc vẫn mở kho hàng. Amazon gần đây đã thuê thêm khoảng 200.000 công nhân nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng về nhu yếu phẩm gia đình trong mùa dịch.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo