Tin Mới

Ấn Độ chặn thêm nhiều ứng dụng Trung Quốc

(Ngày Nay) - Chính phủ Ấn Độ đang áp dụng lệnh cấm đối với 47 ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc với lý do đe dọa an ninh quốc gia và chủ quyền.

Cụ thể, Ấn Độ đã cấm thêm 47 ứng dụng, đều là bản sao hoặc biến thể của 59 ứng dụng mà nước này đã cấm vào tháng trước, một quan chức của Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ cho biết.

"Mặc dù các ứng dụng mới bị cấm đều là bản sao hoặc các phiên bản khác của 59 ứng dụng bị xóa bỏ trước đây, chúng tôi tin rằng điều này thể hiện quan điểm mạnh mẽ của chính phủ Ấn Độ về bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư", Tarun Pathak - phó giám đốc công ty tư vấn Counterpoint Research, nhận định.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin hôm thứ Hai rằng chính phủ cũng đang xem xét cấm hơn 250 ứng dụng khác, bao gồm cả trò chơi di động nổi tiếng Player Unknown's Battlegrounds (PUBG), được phát hành bởi Tencent, và AliExpress - một nền tảng mua sắm của Alibaba.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh nhiều người Ấn Độ đã kêu gọi tẩy chay hàng hóa và dịch vụ của Trung Quốc, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ như điện thoại di động và thiết bị viễn thông.

Đầu tháng 7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian tuyên bố nước này "quan ngại mạnh mẽ" về lệnh cấm của Ấn Độ.

Ông Zhao nói rằng các nhà chức trách vẫn đang "kiểm tra và xác minh thông tin về tình hình", nhưng nói thêm rằng trách nhiệm của Ấn Độ là "duy trì quyền lợi hợp pháp của các nhà đầu tư quốc tế".

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo