Tin Mới

Ấn Độ: Voi sát thủ 'Bin Laden' chết khi bị giam cầm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Mặc dù ban đầu được đặt theo tên của cố thủ lĩnh tổ chức khủng bố al-Qaeda, nhưng sau đó con voi dữ này được đổi tên theo một vị thần Hindu.

Một con voi dữ được đặt theo tên của thủ lĩnh khủng bố khét tiếng Osama bin Laden đã chết trong chuồng giam vào sáng ngày 17/11.

Con voi này được cho là thủ phạm của một vụ giết người điên cuồng ở quận Goalpara của tỉnh Assam vào tháng 10, đã cướp đi sinh mạng của 5 dân làng.

Sau nhiều ngày theo dõi con voi, cuối cùng các nhà chức trách đã tìm cách trấn an và bắt giữ nó vào ngày 11/11, sau đó vận chuyển nó đến Công viên quốc gia Orang của Assam.

Nguyên nhân khiến "bin Laden" tử vong hiện vẫn chưa được xác định, một quan chức cấp cao bang Assam nói rằng một nhóm bác sĩ thú y đã được chính quyền tiểu bang phái đến công viên Orang để khám nghiệm tử thi.

Trước đó, các quan chức lâm nghiệp bày tỏ mong muốn sử dụng con voi trong nhiệm vụ tuần tra công viên, Bộ trưởng lâm nghiệp bang Assam Parimal Shuklabaidya lưu ý rằng nếu các nỗ lực thuần hóa thất bại, con voi này sẽ được thả ra "trong một khu vực an toàn nơi nó không thể gây hại cho dân thường".

Con voi cũng được đổi tên thành "Krishna", vì nó bị bắt vào một ngày tốt lành khi vị thần cùng tên thực hiện một "điệu nhảy của tình yêu thiêng liêng".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo