Tin Mới

Anh xây nhà xác sức chứa 12.000 người tại sân bay phòng kịch bản xấu

Báo nói Ngày Nay
Một nhà xác tạm thời đang được dựng lên ngay tại sân bay Birmingham, vùng Trung Tây nước Anh để “chuẩn bị cho khả năng tăng mạnh số ca tử vong vì COVID-19”.

Nhà xác tạm thời đang được dựng lên tại sân bay Birmingham. Ảnh: Sky

Theo kênh Sky News (Anh), nhà xác tạm thời nói trên ban đầu có thể xử lý 1.500 ca tử vong, sau đó có thể mở rộng công suất lên 12.000 ca trong kịch bản xấu nhất.

“Sân bay Birmingham có thể xác nhận rằng chúng tôi đang làm việc với chính quyền để cung cấp đất và nhà chứa máy bay làm nhà xác tạm thời gần sân bay Birmingham để hỗ trợ ứng phó với đại dịch COVID-19”, phát ngôn viên sân bay Birmingham thông báo. 

Giới chức Anh khẳng định sẽ làm mọi điều có thể để đáp ứng các yêu cầu về tôn giáo liên quan đến nghi lễ với người quá cố và đang làm việc với các lãnh đạo tôn giáo khác nhau.

“Chúng tôi hiểu rằng đây là thời gian rất khó khăn với tất cả mọi người và chúng tôi sẽ làm mọi điều có thể để bảo đảm các gia đình tang quyến biết điều gì đang xảy ra với người thân của họ và sẽ làm tang lễ sớm nhất có thể”, Thanh tra Birmingham, ông Louise Hunt, khẳng định.

Thông tin nói trên được đưa ra sau khi Giám đốc Cơ quan Y tế quốc gia Anh, Sir Simon Stevens xác nhận Trung tâm triển lãm quốc gia tại Birmingham và Trung tâm Hội nghị Manchester sẽ được chuyển thành các bệnh viện dã chiến phục vụ bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson và Bộ trưởng Y tế Matt Hancock ngày 27/3 được xác nhận mắc COVID-19 và đang phải cách ly, Giám đốc Y tế Anh – Giáo sư Chris Whitty cũng cho biết ông đã xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh và đang tự cách ly ở nhà.

Tới sáng 28/3 (theo giờ VN), Anh đã ghi nhận 14.543 ca mắc COVID-19, trong đó 2.885 ca nhiễm mới trong vòng 24h qua, và tổng số 759 trường hợp tử vong, tăng thêm 181 ca.

Trước đó, ngày 25/3, Điện Clarence thông báo Thái tử Anh Charles đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây COVID-19. Theo đó, người đứng thứ nhất trong danh sách kế vị ngai vàng Vương quốc Anh, năm nay 71 tuổi, đang có những “triệu chứng nhẹ”, nhưng “vẫn đang trong tình trạng sức khỏe tốt.” Phu nhân của Thái tử Charles là bà Camilla, nữ Công tước xứ Cornwall, 72 tuổi, cũng đã được xét nghiệm nhưng không phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2. Thái tử Charles và bà Camilla đang tự cách ly tại dinh thự riêng ở Balmoral, Scotland.

Theo thông báo của Điện Clarence, hiện chưa thể xác định Thái tử Charles bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trong hoàn cảnh nào do số lượng các hoạt động xã hội tương đối nhiều mà ông tham gia trong những tuần gần đây trên cương vị người kế vị ngai vàng Anh. Hãng tin Reuters cho hay thời điểm gần đây nhất Nữ hoàng Elizabeth gặp Thủ tướng Johnson là vào ngày 11/3. Hoàng gia Anh thông báo Nữ hoàng Elizabeth hiện mạnh khỏe.

Trong thời điểm dịch bệnh đang lây lan phức tạp tại Anh, các thế hệ trong gia đình hoàng gia Anh được bố trí ở cách xa nhau. Trong khi Thái tử Charles tự cách ly tại Scotland thì con trai ông là Hoàng tử William  đang ở dinh thự riêng tại Norfolk, xứ England. Nữ hoàng Elizabeth và phu quân là Hoàng thân Phillip đang ở Cung điện Windsor, ngoại ô thủ đô London.

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo