Tin Mới

Apple mở cửa các chi nhánh tại Trung Quốc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Apple đang mở lại hơn một nửa số cửa hàng bán lẻ của mình tại Trung Quốc trong nỗ lực phục hồi doanh số bán hàng vào mùa dịch.

Kể từ thứ Hai tuần này, 29 trong số 42 cửa hàng Apple trên toàn Trung Quốc sẽ khai trương trở lại. Hầu hết các địa điểm này vẫn đang hoạt động nhưng bị giới hạn về thời gian mở cửa.

Cụ thể, một số cửa hàng sẽ phải mở cửa dưới 8 tiếng trong khi thông thường mỗi cửa hàng mở cửa trong suốt 12 giờ.

"Gã khổng lồ công nghệ" của Mỹ chưa cho biết khi nào các cửa hàng còn lại sẽ mở cửa trở lại. Tuy nhiên, một số cửa hàng cho biết sẽ sớm trở lại hoạt động hoàn toàn vào cuối tuần này.

Doanh thu bán lẻ của Apple tại thị trường Trung Quốc rất quan trọng đối với công ty này. Việc đóng cửa là một trong hai lý do chính khiến Apple cho biết họ sẽ không đạt được mục tiêu doanh thu ít nhất là 63 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm nay.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã thông báo với các nhân viên vào tuần trước rằng các địa điểm bán lẻ ở Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa trở lại, "nhưng chúng ta đang trải qua những khó khăn lớn hơn dự đoán".

Trước đó vào thứ Hai, một phân tích dữ liệu chính thức của Trung Quốc cho thấy các lô hàng iPhone của Apple Trung Quốc đã giảm trong tháng 1 khi dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo