Tin Mới

Apple tiếp tục thua kiện Qualcomm tại Đức, phải tạm ngưng bán iPhone

Apple đã phải rút một số mẫu iPhone khỏi các cửa hàng tại Đức khi tòa án nước này vừa phán quyết “táo khuyết” đã vi phạm bằng sáng chế phần cứng của Qualcomm.

Apple liên tiếp thua kiện Qualcomm trong tháng 12. Ảnh minh họa

Điều này đồng nghĩa cấm bán các sản phẩm iPhone có liên quan như iPhone 7, 7 Plus, 8 và 8 Plus.

Theo Reuters, thẩm phán của tòa án cho biết, lệnh cấm chưa có hiệu lực nếu Apple kháng cáo. Nhưng nếu Qualcomm nộp trước cho tòa số tiền 765 triệu USD thì lệnh cấm được thực thi ngay lập tức. Số tiền này sẽ được dùng để bồi thường thiệt hại cho Apple phòng khi hãng này kháng cáo thành công.

Trong thông báo mới đây. Apple cho biết khá thất vọng và sẽ kháng cáo lại lệnh cấm này của toàn án. Tuy nhiên, trong thời gian kháng cáo, “táo khuyết” sẽ bỏ các dòng iPhone 7 và iPhone 8 ra khỏi 15 cửa hàng của hãng tại Đức để đối phó với phán quyết của tòa án.

Chỉ có các mẫu iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR tiếp tục được bày bán tại hệ thống cửa hàng của Apple.

Nhưng người hâm mộ iPhone tại Đức không phải quá lo lắng khi Apple khẳng định tất cả các mẫu iPhone vẫn có sẵn cho khách hàng thông qua hệ thống 4.300 đại lý và nhà vận chuyển trên khắp nước này.

Chiến thắng này là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của Qualcomm trước Apple khi vừa tuần trước, tòa án thành phố Phúc Châu (Trung Quốc) ngày 10/12 cũng đã ban hành lệnh cấm bán đối với các dòng iPhone từ iPhone 6S đến iPhone X cũng với lí do vi phạm bằng sáng chế.

Theo Thế giới tiếp thị

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo