Tin Mới

Australia chi hơn 34 triệu USD để cứu trợ động vật hoang dã

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trước đó, Thủ tướng Australia Scott Scottison nói rằng ít nhất 25 người đã chết, 2.000 ngôi nhà đã bị phá hủy và 15 triệu ha đất đai đã bị thiêu rụi trên khắp đất nước kể từ khi thảm họa cháy rừng bắt đầu vào tháng 9 năm ngoái.

Chính phủ Australia đã cam kết bỏ ra 50 triệu AUD (khoảng 34,5 triệu USD) để bảo vệ và khôi phục môi trường sống hoang dã của đất nước, vốn bị tàn phá do hỏa hoạn, Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg cho biết hôm thứ Hai.

"Hôm nay, chúng tôi đã công bố khoản đầu tư 50 triệu AUD ban đầu để ngay lập tức hỗ trợ chương trình bảo vệ động vật hoang dã bị ảnh hưởng bởi cháy rừng cũng như lên kế hoạch với các nhóm để phục hồi", ông Frydenberg cho biết.

Các vụ cháy rừng, đã tàn phá trên khắp Australia kể từ tháng 9 năm 2019 đã giết chết hơn một tỷ cá thể động vật bản địa, trong đó một số loài như gấu túi koala có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Hỏa hoạn kéo dài đã khiến nhiều loài động vật chết cháy, những cá thể còn sống sót sẽ phải đối diện với tình trạng mất môi trường sống, gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn và nguồn nước.

Các nhà chức trách Australia hiện đã nghĩ ra phương án thả hàng tấn thực phẩm như cà rốt và khoai lang từ máy bay xuống các khu vực có động vật hoang dã để ngăn ngừa tình trạng chết đói.


Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo