Tin Mới

Bò biển nổi tiếng tại Thái Lan tử vong do hấp thụ rác thải nhựa

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Mới đây, một chú bò biển non vốn nổi tiếng tại Thái Lan do hoàn cảnh mồ côi cha mẹ đã bất ngờ tử vong với nhiều chất thải nhựa được tìm thấy trong dạ dày.

Chú bò biển cái có tên gọi Marium, được tìm thấy vào tháng 4 ở ngoài khơi bờ biển Krabi, miền nam Thái Lan, trong tình trạng mồ côi. Cùng thời điểm đó, Jamil - một con bò biển mồ côi khác, cùng với Marium nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên mạng internet Thái Lan.

Bò biển, được liệt kê là "dễ bị tổn thương" trong Danh sách đỏ, hiện đang phải đối mặt với các mối đe dọa khác nhau bao gồm ô nhiễm môi trường, mất môi trường sống và nạn săn bắn. Tại Thái Lan, Marium và Jamil sớm trở thành biểu tượng cho công cuộc bảo tồn các đại dương.

Giới chức Thái Lan thường xuyên đăng tải các hình ảnh của Marium lên mạng xã hội để người dân cập nhận tin tức. Tuy nhiên, vào tuần trước, Bộ Tài nguyên Hàng hải và Tài nguyên biển (DMCR) của Thái Lan đã đăng trên Facebook rằng chú bò biển này đang bị bệnh và bỏ ăn.

Marium qua đời vào sáng thứ Bảy tuần trước, DMCR xác nhận trên Facebook. Khám nghiệm tử thi cho thấy các mảnh vụn nhựa mắc trong ruột, dẫn đến viêm và tích tụ khí, cũng như nhiễm trùng đường hô hấp và tích tụ mủ.

Các bác sĩ thú ý có thể điều trị nhiễm trùng đường hô hấp, DMCR viết, nhưng không thể khắc phục sự tích tụ chất thải nhựa.

Bài đăng của DMCR về cái chết của "thiên thần nhỏ" Marium đã nhận được hơn 40.000 lượt chia sẻ với hơn 11.000 bình luận bày tỏ sự đau buồn và sốc.

Bác sĩ thú y Nantarika Chansue, người điều trị cho Marium, đã viết trên Facebook rằng cái chết của con vật tội nghiệp này đã chứng minh tầm quan trọng của việc bảo tồn loài bò biển.

"Marium ấy dạy chúng tôi cách yêu và sau đó ra đi như thể nói với mọi người rằng hãy chăm sóc và bảo tồn giống loài của chúng tôi ", theo bác sĩ Chansue.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo