Tin Mới

Boeing chuẩn bị bay thử dòng 737 Max

(Ngày Nay) - Hãng sản xuất máy bay Boeing mới đây đã được "bật đèn xanh" để cho bay thử nghiệm dòng 737 Max sau hơn một năm bị cấm khai thác để khắc phục lỗi kỹ thuật chết người.

Động thái này đánh dấu một bước đi quan trọng trong quá trình đưa dòng máy bay 737 Max cất cánh trở lại kể từ tháng 3 năm 2019.

Boeing cho biết họ hy vọng chính phủ Mỹ sẽ cho phép loại máy bay thế hệ mới này được khai thác thương mại vào giữa năm nay. Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết chưa quyết định thời điểm dỡ bỏ lệnh cấm bay đối với 737 Max.

"Các chuyến bay với các phi công thử nghiệm của FAA có thể bắt đầu sớm nhất là vào ngày mai nhằm đánh giá các thay đổi đối với hệ thống kiểm soát chuyến bay tự động trên 737 Max. Việc thử nghiệm dự kiến sẽ mất vài ngày và sẽ bao gồm một loạt các thao tác bay và quy trình khẩn cấp để cho đánh giá xem các thay đổi có đáp ứng các tiêu chuẩn chứng nhận FAA hay không", theo FAA.

Boeing đã hợp tác với FAA để đưa 737 Max trở lại bầu trời sau hai vụ tai nạn tại Indonesia và Ethiopia khiến 346 người thiệt mạng.

Các vấn đề với dòng 737 Max cho đến nay đã ngốn của Boeing khoảng 18,7 tỷ USD và con số đó có thể sẽ tiếp tục tăng cao.

Nhà sản xuất máy bay Mỹ đã tạm thời ngừng chế tạo 737 Max vào tháng 1, trước khi đại dịch COVID-19 "tấn công" ngành hàng không toàn cầu.

Boeing đã khởi động lại việc sản xuất máy bay vào tháng 5, nhưng các hãng hàng không đã chuyển sang hủy hoặc trì hoãn việc giao máy bay mới trước khi dịch bùng phát, buộc Boeing phải giảm đáng kể kế hoạch sản xuất trong ít nhất vài năm tới.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo