Tin Mới

Bước ngoặt kinh ngạc tìm kiếm MH370 chưa từng thấy

Tàu ngầm săn tìm những con tàu đắm dưới đại dương sẽ thực hiện sứ mệnh tìm kiếm máy bay mất tích MH370 tin rằng họ có thể tìm thấy MH370 dưới đáy biển.

Con tàu ngầm thám hiểm năm vực sâu.

MH370 cuối cùng có thể được tìm thấy trong một cuộc tìm kiếm dưới nước rộng lớn ở Ấn Độ Dương, Daily Star Online có thể tiết lộ.

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đã mất tích trong năm năm sau khi biến mất trên Ấn Độ Dương. Mặc dù có hai cuộc tìm kiếm quy mô lớn dưới đáy biển ngoài khơi bờ biển phía tây Australia, chỉ có những mảnh vụn rải rác được tìm thấy.

Nhưng giờ đây, một đoàn thám hiểm sẽ đến những phần sâu nhất của thế giới sẽ khám phá khu vực tìm kiếm chính của chiếc Boeing 777 bị mất tích.

Dự án Five Deeps, được ra mắt tại New York vào tuần trước, sẽ cung cấp những phát hiện khoa học từ các tầng của Ấn Độ Dương, Bắc Cực, Đại Tây Dương, Nam và Thái Bình Dương và khám phá Diamantina Trench ít được biết đến, cách Perth khoảng 1125km về phía tây nam.

Với độ sâu hơn 7000m, rãnh Diamantina là một trong những điểm sâu nhất ở Ấn Độ Dương và vẫn được coi là một trong những nơi an nghỉ nhiều khả năng nhất cho MH370.

Chiếc máy bay MH370 mất tích khi chở theo 239 người - trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014.

Mọi nỗ lực tìm kiếm Mh370 đều thất bại và chiếc máy bay mất tích ở nơi đâu vẫn còn là một bí ẩn kể từ đó.

Các chuyên gia trước đây đã tính hiện trường tai nạn rất có thể khoảng 1.000 dặm Tây Perth, Úc.

Giờ đây, nhà thám hiểm Victor Vescovo sẽ hành trình trong chiếc tàu ngầm có người lái có trị giá 68 triệu bảng, và đi xa hơn và sâu hơn bất kỳ nơi nào trong lịch sử và đến những nơi chưa từng thấy trước đây.

Nếu dự án thành công, ông Vescovo sẽ trở thành người đầu tiên đặt chân đến tất cả các lục địa của thế giới cũng như đáy của tất cả các đại dương.

Ông sẽ tham gia cùng nhà khoa học Alan Jamieson của Đại học Newcastle và cặp đôi này hy vọng sẽ trở thành người thứ tư và thứ năm chạm xuống nơi sâu nhất được biết đến dưới đáy biển - Pacific Ocean Challe Challe Deep.

 

 

Theo Dân Việt

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo