Tin Mới

CEO Nhậm Chính Phi: 'Huawei đang trong lằn ranh sinh tử'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - "Gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc Huawei đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng về "sự sống hoặc cái chết" trong bối cảnh phải đối diện với những áp lực liên tiếp từ chính phủ Mỹ, người sáng lập và CEO của công ty - ông Nhậm Chính Phi, tuyên bố trong một bản thông báo nội bộ vào thứ Tư tuần này.

Ông Nhậm, một cựu quân nhân và thường sử dụng ngôn từ quân đội khi giao tiếp với nhân viên, đã mô tả tình hình hiện tại của công ty như một "trận chiến" trong khi vạch ra chiến lược cho Huawei tiến lên.

"Hiện tại, công ty đang ở trong một cuộc khủng hoảng sinh tử, ưu tiên hàng đầu của chúng ta là khuyến khích tất cả các nhân viên cống hiến, kế đó là lựa chọn và phát huy tài năng, để tiếp thêm 'dòng máu mới' cho hệ thống của chúng ta trong vòng 3-5 năm tới", trích thông điệp của CEO Huawei.

Nhà sáng lập Huawei đã lên kế hoạch mang lại hiệu quả cao hơn cho công ty, bao gồm đơn giản hóa cấu trúc báo cáo, cắt giảm nhân sự dư thừa và các công việc lặp đi lặp lại hoặc thuyên chuyển các nhà quản lý sang những vị trí khác theo yêu cầu.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chú ý đến chất lượng của các hợp đồng mà họ đang ký kết với khách hàng, đảm bảo Huawei được thanh toán đúng hạn và không phải chịu bất kỳ vấn đề nào về dòng tiền.

CEO 74 tuổi nói thêm rằng Huawei cũng sẽ đẩy nhanh việc mua các thiết bị quan trọng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tuyên bố mới nhất của ông Nhậm được đưa ra sau khi chính quyền Mỹ hôm thứ Hai gia hạn thêm 90 ngày, cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán sản phẩm cho Huawei.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo