Tin Mới

Có 4-6 đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc trong tháng 10

(Ngày Nay) -

Ảnh minh hoạ.

Trong 10 ngày đầu tiên của tháng, không khí lạnh gây mưa và giảm nhiệt độ tại các tỉnh Bắc và Trung Bộ. Đặc biệt, tại khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong các ngày 6-10/10. Tổng lượng mưa trong 5 ngày tại Bắc và Trung Trung Bộ khoảng 100-200 mm. Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối và đêm. Ngày 8-10/10 cường độ mưa gia tăng.

Nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN) từ 0,5-1 độ C.

Từ ngày 11-20/10, các tỉnh thuộc Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có nhiều ngày có mưa, khả năng có mưa vừa, mưa to, đề phòng lũ dâng cao trên các sông, suối. 

Tổng lượng mưa ở khu vực Bắc, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cao hơn 10-20%; khu vực Bắc Bộ thấp hơn 20-40% so với TBNN. Tổng lượng mưa ở Nam Trung Bộ xấp xỉ TBNN. 

Nhiệt độ ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ thấp hơn khoảng 0,5 độ C, các khu vực khác xấp xỉ so với TBNN.

Thời tiết những ngày còn lại của tháng 10, các tỉnh thuộc khu vực Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có nhiều ngày có mưa, khả năng có mưa vừa, mưa to. Tổng lượng mưa ở Bắc, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cao hơn 10-20%, Bắc Bộ thấp hơn 10-20% so với TBNN. Tổng lượng mưa ở Nam Trung Bộ xấp xỉ TBNN. 

Nhiệt độ ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ thấp hơn khoảng 0,5 độ C, các khu vực khác xấp xỉ TBNN.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, xu thế nhiệt độ trung bình tháng 10 tại Bắc Bộ thấp hơn khoảng 0,5 độ C so với TBNN. Nhiệt độ trung bình ở Bắc và Trung Trung Bộ thấp hơn khoảng 0,5 độ C, Nam Trung Bộ xấp xỉ TBNN. Tại Tây Nguyên và Nam Bộ nhiệt độ trung bình cao hơn khoảng 0,5 độ C.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo