Tin Mới

Cóc độc xâm chiếm vùng ngoại ô bang Florida của Mỹ

(Ngày Nay) - Hàng nghìn con cóc mía độc đã xâm nhập vùng ngoại ô bang Florida tại thành phố Palm Beach Gardens.

Những con cóc này có màu nâu đỏ, có chiều dài từ 9-15 cm và bắt nguồn từ khu vực Trung và Nam Mỹ. Chúng lần đầu tiên được đưa đến đến bang Florida vào năm 1955 để kiểm soát sâu bệnh trên cánh đồng mía.

Theo trang web University of Florida Wildlife Extension, khi "loài này bị đe dọa hoặc cầm nắm, nó sẽ tiết ra một chất có màu trắng đục cực độc từ các tuyến da bên ngoài ở phía sau đầu, sau tai. Chất độc này có thể làm tổn thương mắt, gây kích ứng da và có thể giết chết chó mèo nếu chúng ăn phải chất độc".

"Nếu bạn nghi ngờ vật nuôi bị dính nọc độc, hãy lấy vòi nước và bơm vào miệng thú nuôi, hướng đầu con vật xuống để nước chảy ra. Chà nướu và miệng để loại bỏ độc tố. Phương pháp điều trị này thường thành công , nhưng hãy gọi bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức", Đại học Florida cảnh báo.

Những con cóc mía đã được phát hiện tại các bộ lọc hồ bơi và vỉa hè, bãi cỏ vùng ngoại ô, theo báo chí Florida.

Cóc độc xâm chiếm vùng ngoại ô bang Florida của Mỹ - ảnh 1

Hàng trăm con cóc mắc kẹt trong hồ bơi. Ảnh: Twitter

"Tôi thấy một số lượng lớn cóc hoặc ếch ở khắp mọi nơi, bao phủ mọi mét vuông", cô Jennie Quasha, sống ở khu phố Mirabella, cho biết. "Bạn thậm chí không thể đi bộ qua cỏ mà không giẫm lên chúng".

"Tôi lo lắng cho thú cưng của mọi người, từ giờ các hoạt động vui chơi ngoài trời hay trong bể bơi đều bị ảnh hưởng", cô Quasha nói thêm.

Theo Toad Busters - một dịch vụ loại bỏ cóc ở Nam Florida, những con cóc mía này đang trong chu kỳ sinh sản lý tưởng nhờ mùa đông ấm hơn và những trận mưa xối xả vài tuần trước.

Cóc độc xâm chiếm vùng ngoại ô bang Florida của Mỹ - ảnh 2

Cóc xâm chiếm lối đi trong nhà dân. Ảnh: Twitter

Mark Holladay, một kỹ thuật viên chính của Toad Buster, nói: "Với mùa đông ấm hơn và sau đó chúng ta có mưa từ 2-3 tuần trước, khiến cóc mía bước vào chu kỳ sinh sản. Chúng không an toàn cho vật nuôi hoặc trẻ em"

"Hiện giờ đang là mùa của cóc mía", bà Amy Kight, giám đốc điều hành của Khu bảo tồn Động vật hoang dã Busch ở Jupiter, Florida, nói thêm trong một cuộc phỏng vấn với The Palm Beach Post.

"Vào mùa xuân và mùa hè, chúng ta có nhiều mưa hơn, vì vậy nó thuận lợi hơn cho việc sinh sản của cóc mía. Khi trời ngớt mưa, mọi người ở ngoài trời nhiều hơn và việc chạm trán với cóc mía là không thể tránh khỏi", bà Kight cho biết.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo