Tin Mới

Đàn voi Thái Lan chết thảm khi cố gắng cứu con non khỏi thác nước

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một đàn voi rừng bao gồm 5 con trưởng thành và một con non 3 tuổi đã chết tại một thác nước ở Thái Lan mà theo các nhà chức trách rằng cả đàn đã cố gắng cứu sống con non bị rơi xuống thác.

Hai con voi duy nhất trong đàn được cứu sống thành công. Ảnh: CNN

Vụ việc xảy ra vào thứ Bảy tuần trước tại thác Haew Narok tại Công viên quốc gia Khao Yai., cách thủ đô Bangkok hơn 120 km về phía đông bắc.

Hai con voi còn sống đã bị mắc kẹt tại thác nước trong nhiều giờ trước khi các lực lượng chức năng tại vường quốc gia giải cứu chúng, những con voi này sau đó đã được cho ăn dứa, chuối và mía nhằm hồi sức.

Các nhà chức trách đã được thông báo rằng những con voi đã kêu cứu từ phía thác nước và khi đến hiện trường, họ đã phát hiện ra xác của con non, theo ông Khanchit Srinoppawan, giám đốc của Công viên quốc gia Khao Yai. "Thi thể của 5 con voi trưởng thành được tìm thấy ở xung quanh khu vực thác nước", ông  Srinoppawan cho biết.

Có khoảng 300 con voi hoang dã trong Công viên Khao Yai phân bố trong khu vực rộng khoảng 2000 km2 rừng và đồng cỏ. Đây còn là ngôi nhà của nhiều động vật hoang dã khác nhau, bao gồm gấu và vượn, và là một điểm đến phổ biến cho khách du lịch khi tới Thái Lan.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo