Tin Mới

Đang mưa to ở miền Trung, ngoài biển có tiếp cơn áp thấp

 Vùng áp thấp mới đã hình thành trên khu vực giữa Biển Đông,đang di chuyển hướng vào miền Trung.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết vào sáng nay (9-10), một vùng áp thấp mới đã hình thành trên khu vực giữa Biển Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 400 km về phía đông bắc.

Đang mưa to ở miền Trung, ngoài biển có tiếp cơn áp thấp - ảnh 1

Mưa lũ trong ba ngày qua khiến nhiều khu vực ở miền Trung ngập sâu. Ảnh: KTTVQG

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ).

Đến 10 giờ ngày 10-10, vị trí tâm ATNĐ cách đảo Song Tử Tây khoảng 250 km về phía bắc đông bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6-7 (40-60 km/giờ), giật cấp 9.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia nhận định vùng nguy hiểm do ATNĐ trên Biển Đông trong 24 giờ tới với gió mạnh cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên: từ vĩ tuyến 12,0 đến 16,0 độ Vĩ Bắc; từ 114,0 đến 118,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. 

Trong đất liền, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định tiếp tục có mưa vừa, mưa to, riêng Quảng Bình - Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to với lượng mưa 100-200 mm, một số nơi có lượng mưa lớn hơn 300 mm.

Dự báo từ 11 đến 13-10, ở các tỉnh Trung Trung bộ và Nam Trung bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Do ảnh hưởng của mưa lớn, 88 xã của một số tỉnh miền Trung đã bị ngập sâu trong nước lũ, một số khu vực bị chia cắt cục bộ.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, các địa phương đã sơ tán cho hơn 14.000 người. Số người thiệt mạng và mất tích cũng tăng từ 11 người lên 13 người.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo