Tin Mới

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019, thời tiết 3 miền thế nào?

(Ngày Nay) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, vào ngày cả nước đi làm (tức mùng 7 tháng Giêng), miền Bắc có khả năng xuất hiện không khí lạnh tăng cường gây mưa rét trở lại.

Ảnh minh họa.

Mùng 1 đến mùng 5 Tết, Nam Bộ nắng đẹp và tạnh ráo, có lúc nóng 34-35 độ C. Ngày mùng 2-3 Tết, mực nước sông Cửu Long, Sài Gòn có thể đạt mức cao nhất, TP.HCM nguy cơ ngập.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (từ ngày 5-11/2, tức ngày mùng 1 đến ngày mùng 7 Tết), khu vực Bắc Bộ, từ đêm mùng 4-6/2, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có mưa phùn và sương mù rải rác; trong đêm 4 và sáng sớm ngày mùng 5, sau sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 7/ đến ngày 9/2, đêm và sáng có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Ngày 10/2 và ngày 11/2, không khí lạnh tăng cường lệch đông trở lại, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét.

Khu vực thủ đô Hà Nội, trong ngày 10.2 và ngày 11.2, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trong ngày 11.2, trời rét.

Khu vực Trung Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ đêm mùng 4 đến mùng 6 và ngày 11, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Từ ngày 7-9/2, phổ biến không mưa, ngày nắng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ đêm 4-10/2, phổ biến không mưa, ngày nắng. Ngày 11, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi..

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ đêm 4 đến ngày 11/2, phổ biến không mưa, ngày nắng; từ ngày 8-11/2, miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Nhìn chung, thời tiết trên các vùng trên cả nước trong dịp Tết Nguyên đán thuận lợi cho mọi người đi du xuân.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo