Tin Mới

Dự báo đáng sợ về siêu trăng máu có thể 'gây chiến tranh' ngay tháng này

 Hiện tượng siêu trăng máu cực kỳ hiếm gặp sẽ xảy ra vào cuối tháng này, đánh dấu sự bắt đầu của một cuộc chiến tranh ở Trung Đông, một nhà truyền giáo nhận định.

Hiện tượng siêu trăng máu được cho là sẽ mở ra cuộc chiến tranh mới ở Trung Đông.

Theo Daily Star, nhân loại sẽ chứng kiến sự kiện hiếm có khi 3 hiện tượng thiên văn, bao gồm siêu trăng, trăng máu và trăng sói cùng xuất hiện, gọi là siêu trăng máu.

Hiện tượng này có thể nhìn thấy được ở BẮc và Nam Mỹ, một phần phía tây châu Âu và châu Phi.

Mục sư Mark Bilt, một nhà truyền giáo nói trên Daily Star, rằng đây là điềm xấu báo hiệu “một giai đoạn đen tối”.

Mục sư này viện dẫn các đoạn trong Kinh Thánh, nói rằng hiện trượng siêu trăng máu sẽ không đem đến tận thế, mà là chiến tranh ở Trung Đông. “Tôi không nói đến tận thế. Tôi nhắc đến khả năng về một cuộc chiến tranh nổ ra ở Trung Đông. Israel sẽ là nước chiến thắng cuối cùng”.

Trước mỗi sự kiện thiên văn, những cảnh báo giật gân xuất hiện nhưng chúng thường không trở thành hiện thực. Căng thẳng Trung Đông hiện chưa có dấu hiệu lắng dịu khi Israel tuyên bố luôn sẵn sàng không kích các mục tiêu Iran ở Syria. Ngược lại, Iran cũng tỏ ra cứng rắn khi tuyên bố cần phải “xóa sổ” Israel.

Hiện tượng siêu trăng máu xảy ra hôm 21.1 tới khi Mặt trăng tới vị trí gần nhất với Trái đất nhất. Mặt trăng khi đó sáng và to hơn bình thường nhưng lại tình cờ nằm giữa Trái đất và Mặt trời.

Kết quả là Mặt trăng còn có màu đỏ như máu. Trong khi đó, theo cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), trăng sói là hiện tượng trăng tròn đầu tiên của năm. 

Theo Dân Việt

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo