Tin Mới

Dự kiến siêu bão Kammuri sẽ đổ bộ vào Philipines đúng ngày khai mạc SEA Games 30

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Áp thấp nhiệt đới đã biến thành bão lớn, có tên bão nhiệt đới Kammuri, sẽ đổ bộ vào vùng đất liền Philippines đúng vào ngày khai mạc SEA Games 30, tức ngày 30/11.

Áp thấp nhiệt đới biến thành siêu bão Kammuri đang di chuyển vào Philippines.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia Philippines, một áp thấp nhiệt đới ở vùng biển phía đông đảo Luzon vừa mạnh lên thành bão có tên quốc tế là Kammuri.

Trong ngày 28/11, bão Kammuri đã đạt tới cấp "cuồng phong" với sức gió lên tới 120 km/h, giật 150 km/h. Trong khi đó, theo Tropical Storm Risk, cơn bão đang ở cấp độ Cat 1, trước khi đổ bộ, bão mạnh tới cấp Cat 4, sức gió có thể đạt trên 200 km/h.

Bão có thể hạ cấp chút ít khi tiến sát quần đảo Philippines nhưng vẫn duy trì cường độ rất mạnh.

Dự kiến siêu bão Kammuri sẽ đổ bộ vào Philipines đúng ngày khai mạc SEA Games 30 - ảnh 1

Bão Kammuri đạt tới cấp Cat 4 và chỉ giảm cấp chút ít khi đổ bộ. - Ảnh: TSR.

Đó là báo cáo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia Philippines. Bão đang di chuyển chậm ngoài khơi, phía đông Philippines theo hướng tây-tây bắc.

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia Philippines, Kammuri sẽ đổ bộ vào đất liền đúng vào sáng thứ Bảy ngày 30/11, trong khi đó SEA Games 30 khai mạc vào đêm 30/11.

SEA Games 30 được tổ chức tại 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila, Tagaytay và diễn ra từ ngày 30/11 đến 10/12/2019.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo