Tin Mới

Facebook bồi thường 52 triệu USD cho các kiểm duyệt viên

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Facebook đã đồng ý trả 52 triệu đô la để bồi thường cho các kiểm duyệt viên bị tổn thương tinh thần do phải xem xét hàng loạt bài đăng có nội dung bạo lực, theo luật sư bên nguyên đơn cho biết.

Thỏa thuận được đệ trình lên tòa án bang California sẽ bao gồm các khoản thanh toán cho hơn 10.000 người kiểm duyệt từng làm việc cho các công ty được Facebook ký hợp đồng.

Vụ kiện tập thể được đệ trình vào năm 2018 tuyên bố rằng những kiểm duyệt viên phải hứng chịu tổn thương tâm lý do liên tục tiếp xúc với các nội dung như lạm dụng tình dục trẻ em, khủng bố, đánh đập động vật, hãm hiếp và giết người.

Tất cả các nguyên đơn trong vụ kiện tập thể sẽ nhận được ít nhất 1.000 USD và những người được chẩn đoán mắc các vấn đề tâm thần, cụ thể như hậu chấn tâm lý (PTSD) sẽ được bồi thường thêm tới 50.000 USD.

Facebook cũng đồng ý thực hiện các biện pháp để giúp các kiểm duyệt viên được hỗ trợ và tư vấn về sức khỏe tâm thần.

"Chúng tôi rất vui khi Facebook chấp thuận để tạo ra một chương trình chưa từng có để giúp mọi người", luật sư nguyên đơn Steve Williams của Công ty luật Joseph Saveri nói trong một tuyên bố. "Tác hại có thể phải chịu đựng từ công việc này là có thật và nghiêm trọng. Quyết định của Facebook sẽ mang tới nhiều ý nghĩa và tôi rất tự hào là một phần của nó".

Vụ kiện bắt nguồn từ các bài báo đăng trên tờThe Guardian và trang tin The Verge, nhấn mạnh sự căng thẳng và điều kiện làm việc khắc nghiệt của các kiểm duyệt viên phải đối mặt.

Theo vụ kiện, nguyên đơn chính Selena Scola nói với tờ The Guardian: "Bạn sẽ đi làm lúc 9 giờ sáng, bật máy tính và xem ai đó bị chặt đầu. Mỗi ngày, mỗi phút, đó là những gì bạn thấy".

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo