Tin Mới

Facebook chặn hơn 2 triệu quảng cáo cản trở bầu cử Mỹ

(Ngày Nay) - Ông Nick Clegg - phó chủ tịch Facebook, cho biết "gã khổng lồ" mạng xã hội này cũng đính kèm cảnh báo thông tin sai vào 150 triệu bài đăng liên quan tới chủ đề bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Ông Clegg cho biết tổng cộng 2,2 triệu quảng cáo trên Facebook và Instagram đã bị từ chối đăng và 120.000 bài đăng bị thu hồi vì cố gắng "cản trở việc bỏ phiếu" trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

Ngoài ra, các cảnh báo đã được đăng trên 150 triệu bài viết do có thông tin sai lệch, cựu Phó Thủ tướng Anh tuyên bố.

Facebook đã và đang tăng cường nỗ lực để tránh lặp lại các sự kiện liên quan tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, khi vấp phải cáo buộc thao túng cử tri.

Có những vấn đề tương tự trước cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 của Anh về việc rời khỏi Liên minh châu Âu.

Vị phó chủ tịch phụ trách truyền thông và các vấn đề toàn cầu của Facebook Nick Clegg cho biết: “Hiện có tới 35.000 nhân viên chăm sóc bảo mật cho các nền tảng của chúng tôi và đóng góp cho các cuộc bầu cử."

“Facebook đã thiết lập quan hệ đối tác với 70 cơ quan truyền thông chuyên ngành, trong đó có 5 hãng ở Pháp, để xác minh thông tin.

Ông Clegg nói thêm rằng công ty cũng sử dụng trí thông minh nhân tạo để “có thể xóa hàng tỷ bài đăng và tài khoản giả mạo, ngay cả trước khi chúng được người dùng báo cáo”.

Facebook cũng lưu trữ tất cả các quảng cáo và thông tin về nguồn vốn và xuất xứ của họ trong 7 năm "để đảm bảo tính minh bạch", ông Clegg nói.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Donald Trump đã khiển trách Facebook và Twitter vì đã chặn các liên kết dẫn đến một bài báo của New York Post nhằm mục đích vạch trần các giao dịch tham nhũng của đối thủ bầu cử Joe Biden và con trai ông Hunter ở Ukraine.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo