Tin Mới

Gấu ngựa bị đánh thuốc mê, vận chuyển bằng taxi

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tại cơ quan Công an, tài xế taxi khai nhận được một người thuê chở con gấu từ Hà Tĩnh ra Nghệ An.

Con gấu bị đánh thuốc mê và được vận chuyển bằng taxi

Tối ngày 10/12, tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh khi làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1 qua xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc phát hiện taxi biển kiểm soát tỉnh Nghệ An có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Trên xe, cảnh sát phát hiện một cá thể gấu ngựa, lông màu đen, nặng khoảng 140 kg đã bị tiêm thuốc mê, nhốt trong lồng sắt, báo Zing.vn đưa tin.

Danh tính của tài xế taxi được xác định là Trần Văn Toản (34 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), tài xế này đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ liên quan nào tới cá thể gấu ngựa này.

Tài xế Toản khai được một người quen thuê đến xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc chở khách ra Nghệ An, song đến nơi thì họ yêu cầu chở gấu.

"Tôi từ chối, nhưng họ nói con gấu có đầy đủ giấy tờ, có chuyện gì sẽ chịu trách nhiệm. Do muốn kiếm thêm ít tiền công nên tôi đồng ý", tài xế Toản nói.

Con gấu ngựa thuộc loài quý hiếm được đưa về trụ sở chăm sóc. Đến sáng nay (11/12), con gấu đã tỉnh, chờ bàn giao cho Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam ở Ninh Bình, theo nguồn tin từ VnExpress.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo