Tin Mới

Giải đua xe địa hình KOK chính thức khởi tranh Vòng III

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/6, Ban Tổ chức giải Đua xe Địa hình đối kháng Việt Nam Knock Out the King (KOK) tổ chức buổi họp báo nhằm công bố ra mắt Vòng III.

Sau hai vòng đua khốc liệt tại tại  Đồng Mô, Sơn Tây và Trường đua Đại Nam (Bình Dương), vòng III sẽ tái khởi tranh vào ngày 29-30/6 tại trường đua Gamuda Yên Sở, Hà Nội.

Từ vòng đua này, dạng thức KOK sẽ điều chỉnh, rút xuống 2 vòng/năm, giới hạn còn 20 đội đua, tốc độ và thời gian cho một lượt đua ở vòng Chung kết sẽ tăng từ 10 phút lên 20 phút.

Cơ cấu giải thưởng tại Vòng III mang tính tính khốc liệt với thể thức “Nhất ăn cả”, với giải Vô địch tháng lên tới 100 triệu đồng.

Đường đua tại vòng đấu này có thiên hướng chạy tốc độ gần với định dạng rally hơn so với các kiểu đua Offroad truyền thống khi tốc độ thấp nhất vẫn giữ mức 40km/h và cao nhất là 120 km/h.

Dù địa hình bằng phẳng tại trường đua Gamuda không có các con dốc quá cao như ở Đồng Mô, nhưng người xem vẫn sẽ được thưởng thức những cú ôm cua ở tốc độ cao với nhiều pha cạnh tranh, bứt tốc do thiết kế đường đua tập trung vào ấn tượng thị giác.

Giải đua xe địa hình KOK chính thức khởi tranh Vòng III - ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar) phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Huy Vũ

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Thanh Hải - Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết: “Một trong những lý do Ban tổ chức KOK thay đổi địa điểm diễn ra Vòng III từ trường đua Đại Nam (Bình Dương) sang Gamuda Yên Sở là do yếu tố thời tiết không ủng hộ. 

Ngoài ra, một trong những điểm nổi trội của KOK đó là tính đối kháng, thứ vốn hấp dẫn người xem, do đó bắt đầu từ Vòng III sẽ có tối đa 20 đội tham dự, căn cứ vào điểm số và sự chuyên nghiệp của các đội", ông Hải chia sẻ.

Một thay đổi khác trong Vòng III đó là tổng thời gian đua trong vòng chung kết sẽ lên tới 20 phút (8 lap).

KOK Vòng III sẽ có các điểm khác biệt so với các vòng đua trước đó khi người xem có thể ngồi tại KOK Racing Lounge, đem lại trải nghiệm không thua kém các giải đua danh giá của thế giới, ngoài ra Ban Tổ chức cũng lắp đặt các màn hình LED cả trong và ngoài để phục vụ người xem.

KOK là giải đấu chuyên nghiệp được Tổng cục thể dục thể thao Việt Nam cấp phép, mở cửa cho các vận động viên quốc tịch Việt Nam lẫn nước ngoài. Ban tổ chức KOK là những cá nhân có ảnh hưởng lớn và dạn dày kinh nghiệm tại các giải đua địa hình hàng đầu trong nước và quốc tế, trong đó có ông Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar), ông Trần Mạnh Hùng (Hùng Offroad),…

Với vị thế là giải đấu chuyên nghiệp, quốc tế, KOK 2019 nhận được sự đồng hành và tài trợ lớn từ VinFast - thương hiệu xe hơi đầu tiên của người Việt, Ngân hàng Liên Việt, Liên Minh Events cùng nhiều doanh nghiệp khác.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo