Tin Mới

Hãng xe điện Trung Quốc Yadea ra mắt thị trường Việt Nam với 3 sản phẩm mới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tối hôm qua (20/11), hãng xe máy điện đến từ Trung Quốc Yadea đã tổ chức sự kiện ra mắt 3 xe máy điện đầu tiên ở Hà Nội, đánh dấu sự tham gia chính thức của thương hiệu có thị phần lớn trong lĩnh vực xe máy điện trên toàn cầu ở thị trường Việt Nam.

Yadea là một trong những hãng xe điện Trung Quốc bán chạy nhất thế giới hiện nay, với doanh số 5,3 triệu xe trong năm 2018 và chiếm 11,7% thị phần xe máy điện toàn cầu. Xe máy điện của Yadea hiện được bán tại 77 quốc gia bao gồm Mỹ, châu Âu, Nhật Bản...

Hiện tại, Yadea đã hoàn thành một nhà máy lắp ráp xe máy điện ở Bắc Giang để cung cấp cho thị trường Việt Nam cùng với hệ thống cửa hàng chính hãng cũng như các trung tâm chăm sóc khách hàng.

Hãng xe điện Trung Quốc Yadea ra mắt thị trường Việt Nam với 3 sản phẩm mới - ảnh 1

3 mẫu xe điện Yadea có giá từ 15,99 triệu đồng đến 39,99 triệu đồng.

Ba xe máy điện đầu tiên của Yadea bán ở thị trường Việt Nam gồm chiếc Yadea G5, E3 và Ulike. Trong đó, Yadea G5 là mẫu cao cấp nhất với giá bán 39,9 triệu đồng, còn hai mẫu Yadea E3 và Ulike có giá lần lượt là 15,99 triệu đồng và 18,99 triệu đồng.

Trung Quốc là đất nước có nền công nghiệp sản xuất xe máy điện lớn nhất thế giới. Hiện có tới 700 hãng sản xuất xe điện và có trên 200 triệu chiếc xe điện đang được sử dụng trên toàn lãnh thổ Trung Quốc. Nên có thể nói, xe điện đến từ Trung Quốc nếu được lựa chọn kỹ, sản xuất bởi hãng xe tên tuổi, uy tín thì sẽ là xe tốt. Tuy nhiên, có vẻ như Yadea khi vào thị trường Việt Nam lại muốn tránh bị nhắc đến nguồn gốc xuất xứ của mình. Hầu hết các thông tin về hãng xe này đều rất chung chung về nguồn gốc xuất xứ, thậm chí còn có nhiều bài báo đưa tin hãng xe này là của Hongkong. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo