Tin Mới

Huawei ra mắt điện thoại gập Mate X vào tháng tới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ông Richard Yu, CEO kinh doanh tiêu dùng Huawei, cho biết thiết bị 5G của hãng này dự định sẽ sớm xuất hiện trên thị trường, có thể vào tháng tới.

Trao đổi với các phóng viên tại triển lãm điện tử tiêu dùng IFA ở Berlin hôm thứ Sáu, ông Yu xác nhận rằng Mate X, ban đầu dự kiến ra mắt vào giữa năm 2019, có thể được tung ra thị trường ngay sau tháng 10.

Điện thoại gập Mate X đã được giới thiệu vào tháng 2, với mức giá khởi điểm từ 2.600 USD. Vào tháng 6, Huawei đã trì hoãn việc ra mắt dòng điện thoại gập của mình để tiến hành các thử nghiệm bổ sung sau khi một sản phẩm tương tự của Samsung - Galaxy Fold, gặp trục trặc trước khi chính thức lên kệ.

Hôm thứ Năm, Samsung tuyên bố sẽ bắt đầu bán Galaxy Fold tại Hàn Quốc trong tháng này, cũng như tại các thị trường khác như Anh, Đức, Pháp và Singapore sau khi khắc phục các trục trặc và thử nghiệm bổ sung. Ngày ra mắt tại thị trường Mỹ vẫn chưa được tiết lộ.

Trong khi đó, Huawei cũng đang chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh Mate 30 của mình tại một sự kiện ngày 19/9 ở Munich giữa áp lực chính trị từ Mỹ. Đầu năm nay, Huawei đã bị đưa vào danh sách đen thương mại của Mỹ qua đó giới hạn khả năng mua và cấp phép công nghệ từ các công ty của Mỹ và vẫn không chắc chắn sẽ nhận được loại hỗ trợ kỹ thuật nào.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo