Tin Mới

Instagram ra mắt tính năng tương tự TikTok

(Ngày Nay) - Hôm thứ Sáu, Reels - tính năng chia sẻ video của mạng xã hội Instagram, sẽ được ra mắt tại Mỹ và 50 quốc gia khác, chỉ một tuần sau khi bắt đầu thử nghiệm tại Ấn Độ.

Sự xuất hiện của Reels dự báo có khả năng làm suy yếu đi vị thế độc tôn của TikTok, trong bối cảnh Ấn Độ đã ra lệnh cấm ứng dụng gốc Trung Quốc này và chính quyền Tổng thống Donald Trump cũng chuẩn bị có động thái tương tự.

"Chúng tôi luôn nhìn vào những gì mọi người muốn và đổi mới mỗi ngày để tìm ra những phương thức mới để cải thiện trải nghiệm cho mọi người", một phát ngôn viên của Facebook cho biết. "Nhiều nền tảng đã đi trước chúng tôi để tạo ra các sản phẩm đáp ứng mọi người - Snap, TikTok,...nhưng chúng tôi nghĩ rằng mình có thể làm điều này theo cách độc nhất với Instagram và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng."

Reels sẽ cho phép mọi người ghi và chỉnh sửa video kèm nhạc nền trong vòng 15 giây, đồng thời tải chúng lên mục Story và tính năng Khám phá (Explore) của Instagram.

Facebook - công ty mẹ của Instagram, không phải là "ông lớn" công nghệ duy nhất tìm cách cạnh tranh với TikTok. YouTube đang phát triển một nền tảng tương tự mang tên Shorts và dự kiến sẽ ra mắt trong cuối năm nay.

"Thật tuyệt khi thấy các công ty công nghệ đánh giá cao trải nghiệm mới mẻ và sáng tạo mà TikTok mang lại cho mọi người, điều này càng rõ ràng hơn khi mọi người bị mắc kẹt tại nhà trong những tháng gần đây", một phát ngôn viên của TikTok trả lời về động thái của Instagram. "Chúng tôi luôn tin rằng cạnh tranh mở luôn mang lại lợi ích to lớn cho người tiêu dùng."

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo