Tin Mới

Ít nhất 14 người thiệt mạng sau khi vòi rồng càn quét 2 bang nước Mỹ

(Ngày Nay) - Các trận lốc xoáy xuất hiện vào hôm Chủ nhật đã khiến hàng chục người thiệt mạng và bị thương tại 2 bang Alabama và Georgia.

Đã có tổng cộng 14 người thiệt mạng ở hạt Lee, bang Alabama, theo Cảnh sát trưởng Jay Jones, trong số các nạn nhân có cả trẻ em và người lớn.

Ít nhất 12 trong số những trường hợp tử vong xảy ra ở một khu vực khoảng 5-6 dặm về phía nam của thành phố Opelika, ông Jones nói.

"Chúng tôi có một khu vực chịu thiệt hại khá đáng kể", ông Jones nói. Một số người đã được đưa đến bệnh viện với những vết thương nghiêm trọng.

Các nhà chức trách đang ưu tiên các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vào tối Chủ nhật, tuy nhiên điều kiện ánh sáng không cho phép.

Vào tối Chủ nhật, đã có 2 cơn lốc xoáy tấn công hạt Lee trong vòng một giờ, người dự báo thời tiết Gene Norman của CNN cho biết.

Ít nhất 14 người thiệt mạng sau khi vòi rồng càn quét 2 bang nước Mỹ - ảnh 1

Các mảnh vụn từ cây cối và nhà cửa chất đống 2 bên đường. Ảnh: CNN

Ít nhất một chục cơn lốc xoáy đã xuất hiện tại hai bang Alabama và Georgia vào chiều Chủ nhật, theo Cơ quan thời tiết quốc gia (NWS).

Thống đốc bang Alabama - Kay Ivey, đã tiếp tục kéo dài tình trạng khẩn cấp vốn được ban hành vào tháng trước trên toàn tiểu bang do lốc xoáy và thời tiết khắc nghiệt.

Các đoạn phim được phát lại cho thấy nhiều cây to đã bị phá hủy bởi những trận gió và mảnh vụn từ những ngôi nhà san bằng chất đống bên lề đường.

Nhiều ngôi nhà bị thiệt hại đáng kể, nhiều cảnh sát đang nỗ lực giúp đỡ những người bị mắc kẹt trong nhà, theo ông Jones.

Theo NWS, một sân bay ở thành phố Eufaula, bang Alabama, dọc theo biên giới Alabama-Georgia đã bị phá hủy, cùng với một trạm cứu hỏa.

Tại thành phố Talbotton, bang Georgia, ít nhất 15 công trình đã bị phá hủy trong cơn lốc xoáy vào ngày Chủ nhật, bao gồm nhiều ngôi nhà và ít nhất một tòa nhà chung cư.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo