Tin Mới

Ít nhất 23 người thiệt mạng do lũ lụt tại Malawi

(Ngày Nay) - Mưa lớn gây lụt lội tại khu vực miền Trung và miền Nam Malawi khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng ngàn người phải sơ tán.

Lũ lụt tại Malawi làm 23 người thiệt mạng.

Ngày 8/3, Bộ An ninh Nội địa của Malawi cho biết, những trận lũ do mưa to liên tục gây ra tình trạng ngập lụt đã xảy ra tại 12 quận huyện ở miền Nam nước này. Riêng tại Blantyre, thành phố lớn thứ 2 ở nước này, mưa to đã làm ngập lụt 2 cây cầu lớn, khiến người dân không thể ra vào thành phố.

Đồng thời, mưa lớn gây lụt lội còn khiến ít nhất 23 người chết, 11 người mất tích và khoảng 110.000 người bị ảnh hưởng. Theo quan chức Malawi, các trường hợp tử vong do bị nước lũ cuốn trôi  tại khu vực Chikwawa tại miền Nam và một số trường hợp tử vong khác do bị nhà sập tại miền Trung. Ngoài ra, lũ lụt còn làm hư hỏng nghiêm trọng các cơ sở hạ tầng trọng yếu như đường sá, cầu cống, đê kè…

Tại nhiều khu vực vùng trũng, hàng nghìn người dân vẫn đang bị mắc kẹt trong nước lũ, chờ được giải cứu và viện trợ lương thực khẩn cấp. Tuy nhiên, hiện công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn vì nhiều khu vực bị cô lập do đường xá hư hại và cầu bị nước lũ cuốn trôi.

Trước tình hình trên, Tổng thống Malawi Peter Mutharika đã chỉ đạo Bộ Các vấn đề Thiên tai và Quản lý tiến hành các hoạt động cứu trợ khẩn cấp tại những khu vực bị ngập lụt.

Ông Mutharika yêu cầu lực lượng quân đội nhanh chóng đến hỗ trợ những người bị mắc kẹt di dời khỏi nơi lũ lụt. Chính phủ Malawi đã ra tuyên bố nêu rõ sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng do đợt thiên tai nói trên.

Theo cảnh báo của Cơ quan khí tượng Malawi, mưa lớn còn tiếp tục tại các khu vực miền Nam và miền Trung nước này cho đến hết ngày 8/3.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo