Tin Mới

Không khí Hà Nội tiếp tục chạm ngưỡng xấu

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo ghi nhận, chỉ số đo lường chất lượng không khí trên Cổng thông tin quan trắc môi trường vào 18h chiều 22/2 tại Hà Nội ở mức xấu màu đỏ (giá trị từ 151-201).

Chiều nay (22/2), Tổng cục Môi trường có báo cáo về chất lượng không khí tại một số đô thị lớn trong nước 2 tháng đầu năm.

Theo các số liệu quan trắc về chỉ số AQI thu được ở một số đô thị khu vực miền Bắc, từ ngày 1/1 đến 20/2, số ngày có chất lượng không khí ở mức trung bình và kém chiếm tỷ lệ khá cao.

Số liệu tổng kết cho thấy trong 2 tháng đầu năm, Hà Nội chỉ có 7 ngày chất lượng không khí ở mức tốt (AQI < 50), 6 ngày không khí ở mức xấu (AQI > 150) và những ngày còn lại không khí ở mức trung bình đến kém. Chỉ số bụi mịn PM2.5 cao hơn các khu vực khác và một số thời điểm vượt giá trị cho phép, theo ghi nhận của Zing.vn.

Trong suốt thời gian qua, nhiều lần chỉ số AQI về chất lượng không khí tại thủ đô Hà Nội đã trở thành tâm điểm theo dõi của người dân trước mối lo về vấn nạn ô nhiễm không khí, bụi mịn gia tăng khiến các bệnh về hô hấp có chiều hướng gia tăng. Các bệnh viện thường xuyên phải tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân mắc vấn đề về đường hô hấp do bụi mịn gây nên.

Để cải thiện tình hình cũng như bám sát tình trạng môi trường không khí, Hà Nội sẽ hoàn thiện hệ thống 81 trạm quan trắc không khí trong năm 2020. Hệ thống này bao gồm 11 trạm quan trắc hiện có cùng với 50 trạm cảm biến và 20 trạm cố định đang đầu tư. Hệ thống này sẽ đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường và nhu cầu theo dõi diễn biến chất lượng không khí của người dân, VTV News đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo