Tin Mới

Lao xe xuống sông, thanh niên nhờ 'trợ lý ảo' Siri gọi điện cầu cứu

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Gael Salcedo, 18 tuổi, đang trên đường đến Đại học Cộng đồng khu vực Bắc Iowa thì chiếc xe của anh đâm phải một mảng băng trên đường và sau đó lao xuống sông Winnebago.

Chiếc xe của Salcedo lao xuống sông Winnebago. Ảnh: CNN

"Tôi không biết mình sẽ đi tới đâu và không biết phải làm gì. Tôi chỉ nghĩ trong đầu rằng mình sẽ chết", Salcedo kể lại giờ phút sinh tử.

Khi thấy chiếc xe dần chìm xuống nước, cậu sinh viên liền mở cửa sổ xuống nhằm tìm cách chui ra ngoài, thời tiết và nhiệt độ nước lúc đó đang dưới 0 độ.

Trong giây phút quẫn trí và phải tự cứu bản thân, Salcedo không thể tìm được điện thoại để gọi cứu hộ nhưng đã nhanh trí kêu "trợ lý ảo" Siri trên điện thoại iPhone của mình gọi điện báo cảnh sát.

Lao xe xuống sông, thanh niên nhờ 'trợ lý ảo' Siri gọi điện cầu cứu - ảnh 1

Gael Salcedo được cứu mạng nhờ "trợ lý ảo" Siri. Ảnh: CNN

Các quan chức của Sở cứu hỏa thành phố Mason đã nhanh chóng được thông báo và di chuyển đến hiện trường, nước sông đã khiến cánh cửa bên tài xế đóng băng làm nạn nhân mắc kẹt bên trong.

"Tay tôi khi đó đã đóng băng. Tôi cũng mất cảm giác ở chân mình trong khi nước lại chảy vào xe rất nhanh. Sau nhiều lần cố gắng và với sự giúp đỡ của người cứu hộ, tôi đã dùng hết sức lực để chui ra khỏi chiếc xe", Salcedo cho biết.

Nhờ có Siri gọi điện kịp thời, lực lượng phản ứng nhanh đã có tới cứu Salcedo ra khỏi chiếc xe và đưa tới bệnh viện, anh đã được điều trị sốc nhiệt và đưa về nhà vài giờ sau đó.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo