Tin Mới

Lũ lụt tại Ấn Độ khiến 9 con tê giác chết đuối

(Ngày Nay) - Mưa lớn và lũ lụt ở bang Assam của Ấn Độ đã gây ảnh hưởng tới nhiều loài động vật chết đuối, trong đó có loài tê giác quý hiếm.

Trong 10 ngày qua, các nhà chức trách bang Assam đã thu thập được thi thể của 9 con tê giác chết đuối do lũ lụt. 

Mưa lớn cũng đã làm ngập lụt Vườn quốc gia Kaziranga, nơi sinh sống của loài con tê giác một sừng lớn nhất thế giới, với số lượng lên tới 2.500 trong tổng số 3.000 con trên toàn thế giới.

"Đã có 9 con tê giác và hơn 100 động vật khác đã bị chết đuối", ông Atul Bora - Bộ trưởng Nông nghiệp Assam, cho biết.

Do công viên hiện ngập sâu trong nước, các loài như tê giác, voi và hươu đã buộc phải tìm nơi ẩn náu trên đường quốc lộ và trong các khu dân cư.

Lũ lụt tại Ấn Độ khiến 9 con tê giác chết đuối - ảnh 1

Một số con tê giác di chuyển tới khu đất cao để tránh nước lũ. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, đã có tổng cộng 84 người tại bang Assam thiệt mạng do mưa lũ, ngoài ra hơn 2 triệu người cũng đã phải di dời nhà cửa.

Các lực lượng cứu hộ cũng đang gặp không ít khó khăn do vừa phải kêu gọi mọi người đi sơ tán, vừa phải đảm bảo các quy định phòng dịch COVID-19.

"Thật khó để đảm bảo việc giữ khoảng cách an toàn cho mọi người khi yêu cầu họ di dời tới những nơi trú ẩn đông người", ông Sanghamitra Sanyal - một quan chức Assam, cho biết." Chúng tôi phải kêu gọi mọi người ít nhất cũng phải dùng một miếng vải sạch để che mặt thay cho khẩu trang".

Các quan chức cảnh báo rằng mực nước trên sông Brahmaputra dự kiến sẽ tăng thêm 11 cm, hai tuần sau khi nước sông tràn bờ và khiến hơn 2.500 ngôi làng rơi vào cảnh ngập lụt.

Cứ vào mỗi mùa mưa, bang Assam, nổi tiếng với các đồn điền trồng trà, lại rơi vào tình cảnh bị ngập lụt nghiêm trọng bất chấp những nỗ lực gia cố bờ sông.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo