Tin Mới

Miền Bắc đón 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng 10

Cơ quan khí tượng cho biết, trong tháng 10, ngoài 3 - 4 đợt không khí lạnh ở miền Bắc, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện 1 - 2 cơn bão.

Miền Bắc đón 3 - 4 đợt không khí lạnh trong tháng 10.

Nhận định xu thế thời tiết tháng 10/2018, Trung tâm dự báo Khí tượng và Thuỷ văn quốc gia cho biết, không khí lạnh từ phía bắc có xu hướng hoạt động mạnh dần, tác động đến miền Bắc Việt Nam. "Khả năng miền Bắc sẽ đón khoảng 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng này", theo Trung tâm. Cũng trong tháng, Trung tâm dự báo khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão trên khu vực biển Đông.

Miền Bắc đón 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng 10 - ảnh 1

 Dự báo nhiệt độ trung bình và lượng mưa tháng 10/2018 tại một số địa điểm trên toàn quốc. (Ảnh: NCHMF)

Thời kỳ này mùa mưa đã bắt đầu ở khu vực miền Trung, các đợt mưa lớn nhiều khả năng sẽ xuất hiện và tập trung nhiều trong nửa đầu tháng, nhưng không kéo dài và cường độ không lớn như năm 2017. Tổng lượng mưa tháng có xu hướng sẽ thiếu hụt so với trung bình nhiều năm.

Cơ quan khí tượng cho rằng trong tháng 10 các địa phương cần đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất, nhất là vùng núi phía tây thuộc Trung Bộ và những nơi nền đất yếu.  Với Tây Nguyên và Nam Bộ, gió mùa Tây Nam hoạt động có xu hướng yếu hơn so với trung bình, do vậy khả năng mùa mưa có xu hướng kết thúc sớm hơn trung bình.

Theo VTC News

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo