Tin Mới

Miền Bắc sẽ đón năm mới trong không khí rét đậm, rét hại

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng chiều và tối nay (30 Tết) ở vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào. Nhiệt độ giảm sâu, trời rét.

Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh từ phương Bắc đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta. Dự báo, khoảng chiều và tối nay (24/1, tức 30 Tết), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều và tối nay Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào, đêm nay mưa mở rộng xuống Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày mai (25/1, tức mùng 1 Tết) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Thủ đô Hà Nội từ chiều nay có mưa, mưa rào. Từ ngày mai (25/1, tức mùng 1 Tết) trời rét đậm.

Cơ quan dự báo khí tượng nhận định, sau đợt không khí lạnh mạnh chiều nay, không khí lạnh còn liên tục được bổ sung. Do ảnh hưởng của KKL được được bổ sung liên tục nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ trải qua một đợt rét đậm kéo dài 5-7 ngày.

Nhiệt độ trung bình ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong những ngày cuối tháng 1 và đầu tháng 2 khả năng sẽ giảm thấp hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ nay đến 20/2 dự báo có khả năng xuất hiện nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn, độ ẩm cao. Rét đậm, rét hại tập trung vào thời kỳ cuối tháng 1 và đầu tháng 2, từ khoảng giữa tháng 2/2020 mức độ rét sẽ giảm dần.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay:

Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm trời rét và có mưa nhỏ vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ; có nơi dưới 16 độ; cao nhất từ 25 - 28 độ, tại Tây Bắc 28 - 30 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, đêm trời rét. Các tỉnh vùng núi phía Bắc chiều nay có mưa, mưa rào, trời trở rét.

Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19 - 22 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ; cao nhất từ 22 - 25 độ.

Thời tiết Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, từ chiều đến đêm nay có mưa, mưa rào. Trời rét về đêm. Nền nhiệt thấp nhất dao động 20 - 22 độ, cao nhất từ 23 - 25 độ. Ngày mai (mùng 1 Tết) trời rét đậm.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác vào sáng sớm, sau trời hửng nắng. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ; cao nhất từ 26 - 29 độ, có nơi trên 29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên nền nhiệt ban ngày từ 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ, trời nắng; về đêm nền nhiệt giảm, thấp nhất từ 16 - 19 độ, có nơi dưới 16 độ.

Khu vực Nam Bộ trời nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ phổ biến 32 - 35 độ; tại TP.HCM ban ngày là 34 độ, về đêm thấp nhất 25 độ; Cần Thơ cao nhất 32 độ, thấp nhất là 23 độ.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo