Tin Mới

Mưa đá và dông lốc gây thiệt hại hơn 12.000 ngôi nhà

Báo nói Ngày Nay
Mưa đá, dông lốc làm hơn 12.000 ngôi nhà bị hư hại, tốc mái một phần, trong đó tỉnh Cao Bằng có 6.463 nhà, tiếp đến là Bắc Kạn có 3.450 nhà...

Mưa đá, dông lốc làm hơn 12.000 nhà bị hư hại. (Ảnh minh họa)

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai, trong những ngày qua, mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá đã gây thiệt hại tại 6 tỉnh là: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ, Sơn La. Còn tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Ninh Bình cũng xảy ra mưa lớn, mưa đá nhưng chưa có thông tin về thiệt hại.

Cụ thể, mưa đá, dông lốc làm hơn 12.000 nhà bị hư hại, tốc mái một phần, trong đó tỉnh Cao Bằng có 6.463 nhà, tiếp đến là Bắc Kạn có 3.450 nhà, Lạng Sơn có 2.000 nhà. 

Về hoa màu có 146 ha bị thiệt hại. Sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng nhanh chóng khắc phục, sửa chữa tạm thời để đón Tết, trong đó chủ yếu phần lớn các hộ bị thiệt hại một phần.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương tiếp tục khẩn trương khắc phục hậu quả do dông, lốc, mưa đá gây ra, đồng thời theo dõi chặt chẽ diễn biến dông, lốc, mưa đá và không khí lạnh để thông tin đến các cấp chính quyền và người dân chủ động phòng tránh./.

 

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo