Tin Mới

Mỹ: Phát hiện cá sấu khổng lồ 300kg dưới mương nước

(Ngày Nay) - Một con cá sấu khổng lồ dài 4m nặng khoảng 300kg đã được phát hiện gần đây trong một mương thủy lợi gần hồ Blackshear ở bang Georgia, Mỹ.

Con cá sấu khổng lồ được phát hiện tại bang Georgia. Ảnh: Twitter

"Đây là một bằng chứng cho chương trình quản lý cá sấu của bang Georgia rằng cá sấu có thể phát triển đến kích cỡ này", bà Melissa Cummings, phát ngôn viên của Bộ Tài nguyên thiên nhiên bang cho biết trong một cuộc phỏng vấn, nói thêm rằng "cách duy nhất khiến những con vật này lớn như vậy là tránh xa con người."

Kích thước to lớn của con cá sấu khiến nhiều người hồ nghi cho rằng bức ảnh này đã được chỉnh sửa. Tuy nhiên, ông Brent Howze, nhà sinh vật học hoang dã xuất hiện cạnh con cá sấu, đã bác bỏ điều này,

"Rõ ràng rất nhiều người nghĩ rằng bức ảnh là giả, nhưng tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng nó là thật", ông Howze nói trong một cuộc phỏng vấn. "Tôi là người trong ảnh và có lẽ bạn có thể nói rằng tôi đã không đến quá gần nó".

Howze và đội của mình đã được phái đến khu vực sau khi một người dân địa phương phát hiện ra con vật trong mương nước.

"Phải mất một thời gian để đưa nó ra khỏi con mương đó. Nó lớn hơn chúng tôi dự đoán ban đầu và chúng tôi phải sử dụng thiết bị hạng nặng để di chuyển nó",ông Howze nói.

Bà Cummings nói thêm rằng, theo ước tính của Howze, con vật đã ở trong mương nước suốt một tuần, hành vi rất bất thường đối với loài này.

Có thể nguyên nhân ban đầu là do sức khỏe của con vật đã bị suy giảm. Sau khi được nhấc lên khỏi mương, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy một vết thương gây ra bởi súng đạn trên người con vật. Chính quyền bang Georgia sau đó đã đưa ra quyết định "an tử" con cá sấu khổng lồ.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo