Tin Mới

Ngang nhiên vi phạm luật ATGT đường bộ - đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội trong gần 20 giờ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Không những vi phạm luật giao thông đường bộ, người đàn ông tên Tô Hà Đông Nghi còn có hành vi gây nguy hiểm cho những người khác tham gia giao thông cũng như bản thân. Điều đáng nói là việc này lại được các trang mạng xã hội lan truyền, đưa tin, cổ vũ 

Người đàn ông mang tên Tô Hà Đông Nghi mới đây đã lập "kỷ lục" đi xe máy từ Thành phố Hồ Chí Minh ra tới Hà Nội, khoảng 1.800 km trong quãng thời gian 19 giờ 45 phút. Anh này sử dụng chiếc xe Yamaha Exciter đã thay đổi dung tích xi lanh. Toàn bộ hành trình được anh này chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội và thu hút tới hơn 10.000 người theo dõi. 

Ngang nhiên vi phạm luật ATGT đường bộ - đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội trong gần 20 giờ - ảnh 1

Đông Nghi (mặc áo chuyên dụng) và các bạn tại điểm khởi hành TP HCM (ảnh Motosaigon)

Chiếc Yamaha Exciter sử dụng trong hành trình đã được thay đổi công suất, lắp nhiều đồ độ. Đây cũng là hành vi vi phạm quy định pháp luật, tự ý thay đổi công suất động cơ xe gắn máy so với thông số của đăng ký, đăng kiểm. 

Ngang nhiên vi phạm luật ATGT đường bộ - đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội trong gần 20 giờ - ảnh 2

Chiếc Yamaha Exciter độ (ảnh Motosaigon)

Với thời gian di chuyển và độ dài chuyến đi, tốc độ trung bình của toàn hành trình tương đương 90km/h. Để đạt tốc độ trung bình này, quá nửa thời gian hành trình người lái phải đi xe với vận tốc trên 130km/h. Theo luật giao thông đường bộ, tốc độ tối đa cho phép đối với xe 2 bánh gắn máy ở Việt Nam chỉ là 50-60-70 km/h đối với tuỳ loại đường xe đi qua. Như vậy, người này đã vi phạm nghiêm trọng quy định về tốc độ tối đa cho phép. Hơn nữa, việc đi xe gắn máy với tốc độ cao như vậy là 1 việc cực kỳ nguy hiểm cho người khác tham gia giao thông và chính bản thân người lái. Có thể nói chỉ nhờ may mắn, anh này mới có thể hoàn thành hành trình mà không gặp tai nạn.

Ngang nhiên vi phạm luật ATGT đường bộ - đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội trong gần 20 giờ - ảnh 3

Tô Hà Đông Nghi "check in" khi hoàn thành hành trình (Ảnh Motosaigon)

Toàn bộ hành trình được anh này thông báo từng điểm dừng chân, livestream trên trang facebook cá nhân và thu hút tới 10.000 người theo dõi. Thậm chí còn có fan hâm mộ tổ chức tụ tập chào đón "thần tượng" trên đường.

Ngang nhiên vi phạm luật ATGT đường bộ - đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội trong gần 20 giờ - ảnh 4

Fan hâm mộ đón thần tượng (Ảnh Motosaigon)

Điều đáng nói ở đây là khá nhiều trang tin, cộng đồng về giao thông trên mạng xã hội đã chia sẻ "kỷ lục coi thường pháp luật" này với những thông tin chúc mừng, trầm trồ thán phục. Không thể chấp nhận việc cổ xuý vi phạm an toàn giao thông một cách công khai như vậy, nhất là khi sự cổ xuý này lại đến từ chính những admin, nhưng người quản trị trang tin điện tử, mạng xã hội luôn đề cao việc giữ gìn an toàn giao thông. 

Ngang nhiên vi phạm luật ATGT đường bộ - đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội trong gần 20 giờ - ảnh 5

Ảnh màn hình 

Lượng fan của tay lái này cũng như chủ sở hữu của chiếc xe Yamaha Exciter đa phần là thanh niên trẻ. Việc lan truyền, cổ vũ hành vi chạy xe quá tốc độ, vi phạm pháp luật cũng nguy hiểm và mang đến nhiều hệ luỵ không kém hành vi chạy xe. Việt Nam là đất nước có số vụ tai nạn giao thông vào loại nhiều nhất thế giới, trong đó tai nạn giao thông do xe gắn máy 2 bánh gây ra chiếm tỷ lệ khá cao. Hành vi đua xe trái phép cũng là vấn nạn nhiều năm nay ở nhiều thành phố lớn. 

Thông tin về Tô Hà Đông Nghi và chiếc xe vi phạm có đầy đủ trên mạng Internet. Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp mạnh, xử lý nghiêm hành vi này để răn đe các đối tượng khác.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo