Tin Mới

Nghệ An: Hàng chục nhà dân bị tốc mái sau trận lốc xoáy

(Ngày Nay) - Trận lốc xoáy đã khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, hàng chục ha hoa màu và cột điện bị gãy đổ.

Trận lốc xoáy xảy ra làm hàng chục ngôi nhà bị tốc mái.

Báo Đại Đoàn Kết đưa tin, vào khoảng 5h sáng ngày 4/3, 1 cơn lốc xoáy diễn ra khoảng 30 phút tại Nghệ An đã làm hàng loạt nhà dân bị tốc mái, hàng chục ha hoa màu và cột điện bị gãy đổ, mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng đã làm nhiều gia đình đảo lộn cuộc sống.

Trận lốc xoáy làm ảnh hưởng nhà dân tại 2 xóm Phương Đông và Nam Tân, xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương, Nghệ An. Tuy trận lốc xoáy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm 65 nhà dân bị ảnh hưởng hoặc tốc mái, gần 10ha hoa màu bị đổ rạp và nhiều cột điện bị đứt, vương vãi ra đường.

Nghệ An: Hàng chục nhà dân bị tốc mái sau trận lốc xoáy - ảnh 1

Nhiều diện tích hoa màu cũng bị đổ rạp.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền đã thành lập đoàn kiểm tra, chỉ đạo khắc phục thiệt hại đồng thời phân công các đoàn thể tập trung thu dọn, khắc phục hậu quả lốc xoáy gây ra.

Trao đổi với PV VOV, ông Phùng Thành Vinh, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương, cho biết, ngay khi nhận tin, trong sáng nay, huyện đã cử đoàn công tác gồm Công an, Quân sự và các ngành liên quan do Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, xuống hiện trường, kiểm tra, thống kê thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ dân; đôn đốc chính quyền địa phương và lực lượng tại chỗ giúp người dân thu dọn, khắc phục thiệt hại do lốc xoáy gây ra.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo