Tin Mới

Nghệ An: Người dân làm lễ an táng cho 2 cá voi vào mùng 4 Tết

(Ngày Nay) -Thi thể của hai con cá voi đã được người dân phát hiện tại bờ biển và tiến hành chôn cất theo phong tục địa phương.

Một con cá voi từng mắc cạn tại xã Diễn Thịnh. Ảnh: Báo Nghệ An

Ngày 8/2 (mùng 4 Tết), bà con ngư dân xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu đã tổ chức an táng 2 con cá voi dạt vào bờ biển theo đúng phong tục tín ngưỡng vùng biển

Sáng một ngày trước, người dân xóm 10 xã Diễn Thịnh đi tập thể dục phát hiện 2 con cá voi (bà con thường gọi là cá ông) dạt vào bờ biển, đã chết. Một con nặng 70 kg, dài 1,5 m và một con còn rất nhỏ, báo Zing.vn đưa tin.
Nghệ An: Người dân làm lễ an táng cho 2 cá voi vào mùng 4 Tết - ảnh 1

Người dân làm lễ an táng cho hai con cá voi. Ảnh: Báo Nghệ An

Theo phong tục, tín ngưỡng của ngư dân thì cá voi là biểu tượng cho thần hộ mệnh, giúp ngư dân ra khơi vào lộng an toàn nên bà con nhân dân và chính quyền xã Diễn Thịnh đã tổ chức an táng một cách trang trọng, đầy đủ lễ nghi.

Các lão ngư có kinh nghiệm đi biển lâu năm cho biết đầu năm cá voi dạt vào bờ biển báo hiệu điềm lành, một năm mới ngư dân đánh bắt thắng lợi, bà con có cuộc sống ấm no.
Bờ biển Diễn Thịnh là nơi thường có cá voi dạt vào. Cách đây ít năm, người dân ở đây đã giải cứu thành công một con cá voi khổng lồ bị mắc cạn, theo báo Nghệ An.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo