Tin Mới

Người dân chặn xe rác vào bãi rác Nam Sơn lần thứ 3 trong năm

Báo nói Ngày Nay
Từ khoảng 12h15 trưa nay (23/12), hàng chục người dân xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn đã chặn đường không cho xe chở rác vào đổ trong bãi.

Người dân chặn xe rác vào tháng 7/2019. Ảnh minh họa

Ông Triệu Tuấn Đức, Giám đốc Chi nhánh Nam Sơn (Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - URENCO) cho biết, từ khoảng 12h15 trưa nay (23/12), hàng chục người dân xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã chặn đường không cho xe chở rác vào đổ trong bãi. Nguyên nhân được người dân đưa ra vẫn liên quan đến công tác đền bù trong vùng ảnh hưởng phạm vi bán kính 500m xung quanh bãi rác.

Đến nay, sau gần 20 năm “sống chung” với mùi hôi thối, ô nhiễm từ khu xử lý chất thải Nam Sơn, người dân Nam Sơn đã 6 lần tổ chức chặn xe vận chuyển, khiến nội thành Hà Nội ngập rác. Lần đầu tiên là ngày 26/6/2016, do không đồng tình với phương án phí bồi thường ô nhiễm môi trường cho các hộ dân sống gần bãi rác. Đây là lần thứ 3 trong năm 2019 người dân chặn đường không cho xe vào đổ rác.

Hiện, khoảng 80% lượng rác thải sinh hoạt của thành phố Hà Nội được chuyển về xử lý tại Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn với khối lượng trung bình xấp xỉ 5.000 tấn/ngày đêm. Việc "tắc rác" có thể dẫn đến những hệ luỵ khó lường về môi trường và giao thông cho các quận/huyện của Hà Nội trong thời gian tới.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo