Tin Mới

Nha Trang: Mưa lớn làm nhiều đường ngập sâu, nguy cơ sạt lở núi

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông gây mưa lớn, hôm nay (29/12), nhiều tuyến đường, khu dân cư tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa) bị ngập nặng, nguy cơ sạt lở núi.

Mưa lớn, nước từ trên núi đổ xuống như thác xuống các điểm dân cư tại thôn Thành Phát và Thành Đạt (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang)

Tại thôn Thành Phát và Thành Đạt (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) nước từ trên núi tạo thành dòng lớn đổ xuống các khu dân cư dưới chân, tràn vào nhà dân. Chính tại khu vực này, trong đợt mưa lũ ảnh hưởng bão số 8 vào tháng 11 vừa qua đã sạt lở nghiêm trọng khiến gần 10 người thiệt mạng.

Nha Trang: Mưa lớn làm nhiều đường ngập sâu, nguy cơ sạt lở núi - ảnh 1

Mưa lớn, nguy cơ sạt lở có thể tái diễn tại các khu vực đồi núi ở TP. Nha Trang

“Mưa lớn lắm, nước tạo thành dòng mạnh. Khu vực này có người đi người ở. Tôi ở lại vì nhà văn hóa và trạm cứu hỏa gần đó đã đông người không có chỗ ngủ”, chị Nguyễn Thị Huệ cho biết.

UBND xã Phước Đồng cho biết đã thông báo và yêu cầu người dân ở xóm núi thôn Thành Phát và Thành Đạt khẩn trương di dời xuống nơi an toàn.

Mưa lớn kéo dài cũng khiến cho đường Nguyễn Tất Thành (Nha Trang đi sân bay Cam Ranh) bị ngập cục bộ ở một số đoạn, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia lưu thông.

Nha Trang: Mưa lớn làm nhiều đường ngập sâu, nguy cơ sạt lở núi - ảnh 2

Đường Điện Biên Phủ (TP. Nha Trang) cũng bị ngập sâu

Đặc biệt ở khu vực phía Bắc Nha Trang, tại tuyến đường Điện Biên Phủ  (Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang), gần bến xe phía bắc Nha Trang bị ngập nặng, giao thông gần như tê liệt do nước ngập sâu hơn 0,5m. Riêng tuyến đường 2 tháng 4 (đoạn qua làng trẻ em SOS, TP.Nha Trang) bị ngập sâu kéo dài hàng trăm mét.

Theo Báo Giao thông

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo