Tin Mới

Phát hiện 59 quan tài Ai Cập cổ đại

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Cổ vật Ai Cập, Khaled al-Anani thông báo các nhà khảo cổ học nước này đã phát hiện ra 59 quan tài được bảo quản tốt có tuổi đời khoảng 2.700 năm.

"Ngày hôm nay, chúng tôi muốn thông báo về việc phát hiện ra 59 quan tài bằng gỗ trong tình trạng bảo quản hoàn hảo", ông al-Anani phát biểu trong một cuộc họp báo.

Theo vị Bộ trưởng, các nhà khảo cổ Ai Cập đã phát hiện ra 3 trục dài 10-12 m, nơi các quan tài bằng gỗ được xếp chồng lên nhau ở nghĩa địa Saqqara, phía nam thủ đô Cairo.

Phát hiện 59 quan tài Ai Cập cổ đại  - ảnh 1

Các cỗ quan tài có niên đại khoảng 2500 năm, được tìm thấy bên trong khu chôn cất mới được phát hiện gần nghĩa địa Saqqara của Ai Cập.

Ông al-Anani cũng cho biết rằng trong số các quan tài được đề cập có chứa xác ướp của các pharaoh, thầy tế và quan chức cấp cao từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên, khi vương triều thứ 26 của Tân Vương quốc cai trị Ai Cập.

Theo Bộ trưởng al-Anani, nghĩa địa Saqqara là một địa điểm thiêng liêng đối với người Ai Cập cổ đại, nơi mà giới quý tộc được chôn cất trong nhiều thiên niên kỷ. Các nhà khảo cổ học hy vọng phát hiện mới này sẽ đem tới nhiều khám phá trong tương lai.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo